Phố cổ - Old Town - Zurich - Thụy Sỹ

Badenerstrasse 420, Zurich, Thụy Sĩ

Phố cổ - Old Town - Zurich - Thụy Sỹ

Phố cổ Zurich (Old Town hay Altstadt) của Thụy Sĩ bao gồm toàn bộ khu vực thành phố lịch sử trước năm 1893 và có dân số 5.617 (tính đến năm 2015), chiếm khoảng 1,4% tổng dân số của thành phố. Phố cổ tương ứng với khu vực được bao quanh bởi các thành lũy của thành phố cũ và hiện nay nằm trong khu hành chính của Zurich - được gọi là Kreis 1 (Quận 1). Quận 1 được chia ra làm 4 phần bởi cơ quan thống kê Zurich gồm: Rathaus (tòa thị chính), Hochschulen (trường đại học), Lindenhof ("sân vườn cây vôi") và Thành phố.


Là trái tim lịch sử của Zurich, phố cổ vẫn là khu vực có không khí nhộn nhịp nhất của thành phố với các tòa nhà ấn tượng vào thế kỷ 19 và các làn xe lát đá cuội cuộn quanh những quán cà phê, cửa hàng và phòng trưng bày hiện đại. Đối với du khách đến thành phố, phố cổ là điểm khởi đầu lý tưởng cho một chuyến đi tham quan thành phố Zurich, trải dài dọc theo hai bờ sông Limmat và cũng là nơi có nhiều điểm tham quan chính của thành phố.

Các thánh đường nổi tiếng của Zurich - Fraumuenster thời Trung cổ (Church of Our Lady) và Gothym Grossmuenster, làm cho việc đi đến phố cổ trở nên dễ dàng bởi chúng nằm trên các mặt đối diện của con sông và được nối với cây cầu Munster hoành tráng. Từ đây dễ dàng đi dạo đến quận Niederdorf quyến rũ, nhộn nhịp với các cửa hàng bán đồ lưu niệm, các tiệm cà phê hấp dẫn hay Bahnhofstrasse, một trong những đại lộ mua sắm nổi tiếng nhất của châu Âu. Ngoài ra, nhiều bảo tàng hàng đầu của Zurich như Bảo tàng Quốc gia Thụy Sĩ và Bảo tàng Mỹ thuật cũng nằm ở khu vực này. Phố cổ cũng là tụ điểm về đêm của Zurich với hàng chục quán bar, nhà hàng và câu lạc bộ đêm nằm rải rác xung quanh Niederdorfstrasse và Limmatquai.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)