Bảo tàng Petit Palais - Petit Palais Museum - Geneva - Thụy Sỹ

Rue Charles-Bonnet 4, 1206 Genève, Thuỵ Sĩ

Bảo tàng Petit Palais - Petit Palais Museum - Geneva - Thụy Sỹ

Bảo tàng Petit Palais tọa lạc tại con đường Rue Charles Bonnet, Geneva, Thụy Sĩ. Nằm trong một lâu đài tuyệt đẹp được xây dựng vào Đế chế Thứ hai từ năm 1862, Petit Palais được thực hiện bởi kiến trúc sư Geneva Samuel Darier. Sau gần 6 năm xây dựng, bảo tàng đã mở cửa vào năm 1868 với một bộ sưu tập các bức tranh, tác phẩm điêu khắc và bản vẽ kiến trúc trong lịch sử nghệ thuật hiện đại. Những xu hướng nghệ thuật chính từ năm 1870 đến năm 1930 được thể hiện rõ nét tại đây bởi các bậc thầy như Mane-Katz, Monet, Picasso, Renoir, Chagall, Degas, Utrillo, Cezanne và các họa sĩ ấn tượng của trường Paris.


Bảo tàng Petit Palais được thành lập bởi một người Thụy Sĩ gốc Do Thái tên Oscar Ghez (1905-1998). Năm 1967, ông cam kết mở rộng bảo tàng với 6 tầng bao gồm 3 tầng hầm cùng mặt tiền của tòa nhà được trang trí rất công phu. Ngày nay, 5 tầng của bảo tàng được sử dụng cho triển lãm, còn tầng hầm thứ 3 được xây dựng và sử dụng như một hồ bơi. Sau khi Oscar Ghez mất vào năm 1998, cháu trai của ông trở thành người quản lý của bảo tàng từ năm 2000 đến năm 2005. Một số tác phẩm của bảo tàng được mượn để triểm lãm tạm thời ở Thụy Sĩ và nước ngoài.

Ngày nay, bảo tàng Petit Palais đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan trong và ngoài nước mỗi năm đến với Geneva. Bảo tàng mở cửa phục vụ du khách từ 12 giờ sáng tới 6 giờ tối các ngày trong tuần và từ 11 giờ sáng tới 6 giờ tối vào cuối tuần với phí vào cửa là 8 CHF một người. Bảo tàng đóng cửa vào các ngày thứ 2 hàng tuần và các ngày lễ.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)