Tượng đài Frankenstein - Statue of Frankenstein - Geneva - Thụy Sỹ

Skatepark de la plaine de Plainpalais, Avenue du Mail, Genève, Thuỵ Sĩ, 1205

Tượng đài Frankenstein - Statue of Frankenstein - Geneva - Thụy Sỹ

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Frankenstein", hay Modern Prometheus, được viết bởi Mary Godwin, 18 tuổi (sau này là Shelley), gần bờ hồ Geneva tại khu vực Cologny của Geneva. Cô đã đến thăm nơi này với hôn phu tương lai của mình là nhà thơ lãng mạn người Anh, Percy Bysshe Shelley và George Gordon Lord Byron. Đó là một mùa hè lạnh giá và ồn ào do sự phun trào của một ngọn núi lửa ở Indonesia.


Những người bạn đã vượt qua tháng ngày buồn rầu bằng cách kể cho nhau nghe nhiều câu chuyện. Byron đã thách thức mọi người viết một "câu chuyện ma quái". Câu chuyện của Shelley đã trở thành cuốn tiểu thuyết được xuất bản vô danh vào năm 1818. Nó trở thành tiểu thuyết nổi tiếng nhất về mùa hè đen tối của Geneva, sau được dựng thành phim theo thể loại kinh dị và viễn tuỏng Gothic.

Sau đó, các nghệ sĩ ở Geneva-KLAT, đã tạo ra tác phẩm điêu khắc Tượng đài Tiến sĩ Frankenstein bằng đồng đúc cao 2,4 mét nhằm ghi nhận rằng "Frankie" với trang phục rách rưới không chỉ là nhân vật hư cấu, mà còn là "hình ảnh của kẻ lang thang" năm 2014.

Ngày nay, bức tượng đài vẫn đứng vững ở Plainpalais. Nếu dừng đúng chỗ và nhìn thẳng vào đôi mắt khổ sở của anh ta, du khách có thể nhận thấy một phần con người của Frankie đang hiện diện trong chính bản thân mình.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)