Bảo tàng Quốc tế về Cải cách - International Museum of the Reformation - Geneva - Thụy Sỹ

4, rue du Cloitre, Cour Saint-Pierre, 1204 Geneva, Thụy Sĩ

Bảo tàng Quốc tế về Cải cách - International Museum of the Reformation - Geneva - Thụy Sỹ

Bảo tàng Quốc tế về Cải Cách, mở cửa chính thức vào ngày 15/4/2005, lưu giữ thông tin về lịch sử của các giáo phái Kháng Cách từ buổi đầu tiên và đặc biệt chú trọng vào các thông tin liên quan đến cuộc Cải Cách Tin Lành do Martin Luther, John Calvin và những người khác khởi xướng. Bảo tàng nằm trên phố Cour Saint-Pierre, trong tòa nhà Maison Mallet được xây vào thế kỷ 18. Trước đó, nơi này chính là Tu Viện Thánh Peter, nơi cuộc cải cách được bỏ phiếu đồng thuận vào năm 1536.


Trong bảo tàng có 500 hiện vật bao gồm hình ảnh, bản khắc, tài liệu, tranh vẽ, huân chương, v.v… chứa đựng nhiều thông tin về sự hình thành của hoạt động Cải Cách Tin Lành như lý tưởng của cuộc cải cách hay cuộc đời của những người đã tham gia cống hiến cho hoạt động này. Các hiện vật quan trọng có chú thích và băng ghi âm giới thiệu bằng 3 thứ tiếng Anh, Pháp và Đức.

Bảo tàng có 2 tầng với 13 phòng. Các phòng của bảo tàng được phân chia theo chủ đề và trình tự thời gian. Phòng đầu tiên giải thích cho du khách rằng Kinh Thánh là nền tảng cho cuộc Cải Cách trong thế kỷ 16. Để người bình thường có thể hiểu được, những nhà cải cách đã dịch Kinh Thánh (vốn được coi là “Lời của Chúa”) sang tiếng địa phương. Điều này kết hợp với kỹ thuật in ấn vừa được phát minh tại thời điểm đó đã góp phần rất lớn trong việc đem Kinh Thánh đến với đại chúng. Các phòng khác bao gồm Phòng Lớn, Phòng Barbier-Muller (Nói về cuộc Cải Cách và Chiến Tranh Tôn Giáo tại Pháp), và các phòng nói về cuộc Cải Cách trong từng thế kỷ (từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 21).

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)