Đài tưởng niệm Brunswick - Brunswick Monument - Geneva - Thụy Sỹ

Jardin des Alpes, Geneva, Thụy Sĩ

Đài tưởng niệm Brunswick - Brunswick Monument - Geneva - Thụy Sỹ

Đài tưởng niệm Brunswick là một lăng mộ được xây dựng vào năm 1879 tại Geneva, Thụy Sĩ để tưởng nhớ ngài Charles II, Công tước Brunswick (1804-1873). Được xếp vào danh sách các tòa nhà lịch sử, Đài tưởng niệm Brunswick sở hữu một kiến trúc đáng ngưỡng mộ cùng câu chuyện lịch sử vô cùng hấp dẫn.


Công tước Brunswick là một nhà ngôn ngữ học, một nhạc sĩ, một kỵ sĩ và cũng là một người lập dị. Ông sinh năm 1804, làm giàu tại Paris sau đó chuyển đến Geneva sinh sống. Khi chết, ông để lại một khối tài sản rất lớn cho thành phố Geneva (khoảng 24 triệu franc), đủ để xây dựng một nhà hát lớn. Đổi lại, vị công tước giàu có này muốn được tổ chức một đám tang lớn đồng thời được xây dựng một đài tưởng niệm viết tên ông. Ông cũng chỉ rõ đài tưởng niệm phải là một bản sao của ngôi mộ Scaliger tại Verona, Italy.

Chưa bao giờ có một lăng mộ được xây dựng tại Geneva, vì vậy dự án đã dẫn đến những cuộc tranh cãi sôi nổi. Cuối cùng, công trình được lựa chọn đặt tại Vườn Aples. Với phong cách tân Gothic, Đài tưởng niệm Brunswick là một bản sao lịch sử đáng ngưỡng mộ với tổng chi phí lên tới hai triệu franc.

Tượng đài được thiết kế bởi kiến trúc sư Jean Franel (1824-1885), do Viollet-le-Duke và Vincenzo Vela lựa chọn; và được thực hiện bởi nhiều nhà điêu khắc khác nhau. Đúng như ý nguyện của công tước Brunswick, thiết kế của Franel rất giống với ngôi mộ Scaliger, bao gồm một mái hiên hình lục giác bằng đá cẩm thạch. Trong ba tầng, một quan tài ở tầng trung tâm mang con số của ngài công tước cùng những bức phù điêu về lịch sử của công trình. Ở các góc là những bức tượng bằng đá cẩm thạch của sáu vị Guelph.
Tượng đài đứng trên nền móng 65 x 25 mét, được bảo vệ bởi hai con sư tử bằng đá cẩm thạch màu vàng phía trước cổng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)