Nhà thờ Maccabees - Chapel of the Maccabees - Geneva - Thụy Sỹ

Nhà thờ Thánh Pierre, Geneva, Thụy Sĩ

Nhà thờ Maccabees - Chapel of the Maccabees - Geneva - Thụy Sỹ

Nhà nguyện Maccabees nằm ở phía Tây Nam của nhà thờ Thánh Pierre là một điểm tham quan độc đáo của Geneva. Nhà nguyện chịu ảnh hưởng bởi lối kiến trúc gothic và có màu sắc rực rỡ. Nó được xây dựng vào thế kỷ 15, đóng vai trò như ngôi mộ cho Jean de Brogny, một Đức hồng y phục vụ dưới thời Đức Giáo Hoàng Clement VII, và gia đình ông.


Nhà nguyện Maccabees hay nhà nguyện cao đẳng Notre Dame đã từng bị biến thành nhà kho trong cuộc cải cách để lưu trữ muối và thuốc súng. Đến cuối thế kỷ 17, nơi đây được sử dụng để giảng dạy triết học. Giai đoạn này là cột mốc đánh dấu sự thay đổi trong cách bài trí của nhà nguyện. Ba tầng nội thất khác đã được xây dựng để có đủ chỗ cho quần chúng.

Người ta tu bổ lại nơi này vào thế kỷ 19 theo phong cách tân Gothic. Vòm thánh điện được trang trí lại với nhiều bức bích họa phản ánh lại quá khứ vinh quang của ngôi nhà.

Ngày nay, du khách có thể tham gia các buổi hòa nhạc tổ chức tại đây. Ngoài ra, nhà nguyện cũng được sử dụng để tổ chức đám cưới. Thời điểm hoàn hảo nhất để đến thăm nơi này là vào những ngày trời nắng. Những tia nắng chiếu qua ô kính sẽ tạo nên khung cảnh rực rỡ sắc màu. Maccabees rất thu hút với trần nhà cao được sơn màu xanh biển và hồng cùng những chiếc vòm sặc sỡ. Nếu nhìn kỹ, ta sẽ thấy hình ảnh những thiên thần được trang trí trên đó. Khu vực giảng tòa là đại diện cho những ngôi nhà hoàng gia thời trung cổ, bảo trợ cho nhà nguyện với các hình điêu khắc gồm một thiên thần, một con đại bàng, một con sư tử và một con ngựa có cánh.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)