Bảo tàng Hội chữ thập đỏ Quốc tế - International Red Cross Museum - Geneva - Thụy Sỹ

17 Avenue de la Paix, 1202 Geneva, Thụy Sĩ

Bảo tàng Hội chữ thập đỏ Quốc tế - International Red Cross Museum - Geneva - Thụy Sỹ

Bảo tàng Quốc tế Chữ thập Đỏ và Lưỡi liềm Đỏ có trụ sở tại Geneva, được thành lập nhằm ghi lại những bước phát triển quan trọng nhất trong lịch sử của chủ nghĩa nhân đạo. Quá trình xây dựng cơ sở vật chất bắt đầu vào năm 1985 và kéo dài trong ba năm. Cuối cùng, bảo tàng ra mắt công chúng vào năm 1988. Tuy nhiên, nguồn gốc của bảo tàng lại có từ sớm hơn thế, vào năm 1963. Sáng kiến mở một bảo tàng Chữ thập Đỏ đã được đưa ra trùng với dịp kỉ niệm một trăm năm thành lập của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC).


Từ khi bảo tàng bắt đầu đi vào hoạt động năm 1988 (khi đó được đặt tên là Bảo tàng Quốc tế Chữ thập đỏ và Lưỡi liềm Đỏ) cho đến năm 2011, một số dự án đã được thực hiện bao gồm việc xây dựng lại triển lãm dài hạn (có tên "Khu vực 11"), xây dựng Trung tâm du khách và chuyển đổi triển lãm dài hạn (2008-2018) hay phát triển không gian chung của bảo tàng và xây mới phòng triển lãm ngắn hạn (2010). Năm 2011, bảo tàng được đóng cửa để phát triển một triển lãm dài hạn mới mang tựa đề “Cuộc phiêu lưu Nhân đạo” (The Humanitarian Adventure).

Triển lãm được phát triển từ góc nhìn lịch sử cho đến phản ánh những thay đổi của hoạt động nhân đạo trong thế giới ngày nay với ba khu vực riêng biệt. Những kiến trúc sư nổi tiếng đến từ các nền văn hoá khác nhau được lựa chọn để phát triển từng chủ đề: Bảo vệ Nhân phẩm (Gringo Cardia-Brazil), Khôi phục Liên kết Gia đình (Diébédo Francis Kéré-Burkina Faso) và Giảm thiểu rủi ro thiên nhiên (Shigeru Ban-Nhật Bản). Nhiệm vụ điều phối chung của dự án được giao cho xưởng Oï, nơi này cũng chịu trách nhiệm thiết kế không gian chung cho bảo tàng và phòng triển lãm ngắn hạn mới.
Dự án tái phát triển diễn ra trong vòng 22 tháng, đạt đến đỉnh cao qua việc mở lại bảo tàng vào tháng 5 năm 2013. Với chi phí tổng cộng 19,8 triệu CHF, dự án đã mở rộng triển lãm dài hạn từ 1.400 lên 2.000 mét vuông đồng thời thiết lập một phòng triển lãm ngắn hạn mới.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)