Công viên Parc de La Grange - La Grange Park - Geneva - Thụy Sỹ

1 Avenue William-Favre, 1207 Geneva, Thụy Sĩ

Công viên Parc de La Grange - La Grange Park - Geneva - Thụy Sỹ

Công viên Parc de La Grange là không gian xanh lớn nhất ở Geneva. Một người La Mã giàu có đã định cư tại đây vào khoảng năm 50-60 sau Công nguyên. Hiện tại, vẫn còn những di tích La Mã ẩn sau ngôi biệt thự từ thế kỉ 18. Người cuối cùng ở đó là một chính trị gia đam mê nghệ thuật, William Favre đã ủy thác công viên cho thành phố Geneva vào năm 1918.


Parc de La Grange nổi tiếng có vườn hoa Hồng lớn nhất thành phố. Vườn có đến 10 000 loài hoa hồng thuộc 200 họ khác nhau. Khu vườn được xây dựng ngay sau Thế chiến II, từ năm 1945 đến 1946, sử dụng một lực lượng lao động lớn gồm các binh lính đã giải ngũ. Một năm sau, thành phố Geneva khởi xướng Cuộc thi hoa hồng quốc tế (New Roses International Competition), cho phép các nhà thực vật học trên toàn thế giới đến khám phá và trao thưởng cho những loài hoa đẹp nhất. Vườn hoa Hồng của công viên đã được Hiệp hội Hoa hồng Thế giới tôn vinh vì sự nghiệp chăm sóc và bảo tồn các loài hoa hồng với giải thưởng Vườn xuất sắc.

Trong công viên có hai nhà hát kịch, biểu diễn từ tháng sáu đến tháng chín, là l'Orangerie và Verdure. Nhà hát l'Orangerie được xây dựng năm 1856 theo phong cách Phục hưng Hy Lạp. Tên của nó được đặt theo cây cam trong nhà kính cạnh đó. Ngày nay, nó được dành riêng cho những vở kịch cổ điển và hiện đại, bao gồm khoảng 8 vở mỗi năm. Tiếp đó là nhà hát Verdure, hay còn được gọi là sân khấu Ella Fitzgerald. Nơi đây tổ chức trình diễn âm nhạc trong những tháng cao điểm của mùa hè, thường là từ cuối tháng sáu đến giữa tháng tám. Nội dung các chương trình thường được tiết lộ vào đầu tháng 6.

Vào ngày 1 tháng 8 hàng năm-ngày Quốc khánh Thụy Sĩ, công viên tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí hoành tráng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)