Núi Salève - Mont Salève - Geneva - Thụy Sỹ

Geneva, Thụy Sĩ

Núi Salève - Mont Salève - Geneva - Thụy Sỹ

Về mặt địa lý, Salève là một ngọn núi thuộc dãy Prealps của Pháp. Dưới chân núi là nơi sinh sống của hơn 700.000 cư dân, vì vậy Salève còn được gọi là “Ban công của Geneva” (Balcony of Geneva). Ngọn núi bao gồm các đỉnh Pitons, Grand và Petit Salève, trong đó Grand Pitons là đỉnh có độ cao lớn nhất 1379 mét. Nhửng đỉnh núi được kết nối bởi một cáp treo thi công ban đầu vào năm 1932 và sau đó được xây lại vào năm 1983. Thung lũng Monnetier, tách Petit và Grand Salève, được hình thành bởi sự xói mòn của sông băng. Vách đá của Salève, gần Veyrier, còn là một địa điểm khảo cổ học, tại đây, những nhà thám hiểm đã khám phá ra nhiều hóa thạch có từ thời tiền sử.


Giữa những năm 1892 và 1935, Salève có đường sắt điện đầu tiên trên thế giới. Đồng thời cũng là nơi làm nông nghiệp và lâm nghiệp, cung cấp những sản phẩm sữa bò cho Geneva.

Nằm cách trung tâm Geneva chỉ 20 km, núi Salève là điểm đến phổ biến cho những chuyến đi trong ngày. Ngay cả vào những ngày thời tiết u ám tại Geneva thi thời tiết trên núi vẫn khá đẹp. Salève cho ta một cái nhìn toàn cảnh xuống thành phố: hồ Geneva, dãy Prealps, hồ Annecy và núi Blanc. Salève thường sử dụng vào mục đích vui chơi giải trí của cư dân Geneva bởi có vị trí gần thành phố (do đó còn được gọi là "ngọn núi của người Geneva"). Các hoạt động bao gồm leo núi, đạp xe địa hình, điều khiển máy bay mô hình, chơi dù lượn vào mùa hè hay trượt tuyết vào mùa đông. Ngoài việc đi cáp treo, ta có thể tự leo núi để khám phá Salève thông qua hệ thống các đường mòn tại đây. Những con đường mòn này hầu hết đều được cắm sẵn biển chỉ dẫn xuyên suốt chặng đường lên đỉnh núi. Bên cạnh đó còn có một số con đường mòn khác phù hợp cho việc đi xe đạp địa hình.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)