Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử - Art and History Museum - Geneva - Thụy Sỹ

2 Rue Charles-Galland, 1206 Geneve-Genf, Thụy Sĩ

Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử - Art and History Museum - Geneva - Thụy Sỹ

Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử là viện bảo tàng lớn nhất của Geneva đồng thời cũng là một trong những bảo tàng quan trọng nhất của thành phố. Bảo tàng đặt trong tòa nhà được thiết kế bởi Marc Camoletti. Trước đây, bảo tàng vốn là một viện nghiên cứu có từ năm 1826. Vào nửa sau của thế kỷ 19, những bộ sưu tập được mở rộng rất nhiều, điều này khiến việc xây dựng các phòng triển lãm mới trở nên cần thiết.


Vào năm 1897, Viện nghiên cứu Société Auxiliaire du Musée de Genève được thành lập với mục đích tạo ra một bảo tàng mới, do đó, vào năm 1900, thành phố Geneva đã tổ chức một cuộc thi kiến trúc.
Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử được xây dựng từ năm 1903 đến năm 1910. Không gian triển lãm của bảo tàng bao gồm bốn tầng với diện tích 7.000 m². Kiến trúc của bảo tàng như một kho báu với sân trong và phần mặt tiền được nhấn nhá bằng những tác phẩm điêu khắc của Paul Amlehn. Không dừng lại ở đó, tại đây còn có một đầu hồi hình tam giác ẩn chứa dụng ý nghệ thuật. Tiếp đó, trên một trụ ngạch ở phần trên của mặt tiền là tên tuổi của những nghệ sĩ đến từ Geneva.

Các bộ sưu tập được chia thành nhiều chủ đề chuyên sâu: Nghệ thuật Ứng dụng, Mỹ thuật và khảo cổ học. Bảo tàng có một khu vực nghệ thuật dành riêng cho những bức vẽ từ thời trung cổ đến thế kỷ 20 bao gồm các tác phẩm của Konrad Witz, Rembrandt, Modigliani và Rodin. Bên cạnh đó, khu vực Nghệ thuật Ứng dụng bao gồm: nghệ thuật Đông La Mã, các vũ khí thời trung cổ, đồ dùng bằng bạc và các nhạc cụ lịch sử. Một phần của viện bảo tàng đã được thiết kế nội thất theo phong cách thế kỷ 17 của Lâu đài Hạ cung ở Zizers với những tấm ván và đồ đạc bằng gỗ. Trong khu vực khảo cổ học là những vật chứng từ châu Âu tiền sử, Ai Cập cổ đại, văn hoá châu Phi, văn hóa Hy Lạp và văn hóa La Mã. Những tác phẩm thú vị khác trong bộ sưu tập này còn có nghệ thuật kính màu từ thời Trung cổ, áo giáp từ thế kỷ 12, đồng hồ Thụy Sĩ và cả những chiếc bình hoa từ thời Hy Lạp.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)