Đài phun nước Jet d'Eau - Jet d'Eau Fountain - Geneva - Thụy Sỹ

Quai Gustave-Ador, 1207 Geneva, Thụy Sĩ

Đài phun nước Jet d'Eau - Jet d'Eau Fountain - Geneva - Thụy Sỹ

Jet d'Eau là đài phun nước lớn nhất tại Geneva và cũng là một trong những cột mốc nổi tiếng nhất của thành phố. Đài phun nước nằm trong hồ Geneva đổ ra sông Rhone. Đây cũng là một trong những đài phun nước cao nhất thế giới với cột nước có thể phun thẳng lên trên tới 140 mét. Nó được vận hành bởi hai máy bơm 500kW từ một trạm bơm chìm. Khi hoạt động, nước được phun lên với vận tốc 200km/giờ cùng 7000 lít nước.


Đài phun nước ban đầu được lắp đặt vào năm 1886 tại Usine de la Coulouvreniere, cách không xa so với vị trí hiện tại nhằm đảm bảo an toàn cho mạng lưới thủy điện gần đó. Tại thời điểm ấy, cột nước chỉ cao 30 mét. Khi đài phun nước trở nên nổi tiếng, nó được chuyển vào gần bờ hơn, đồng thời cũng trở thành biểu tượng để tôn vinh Đại hội Thể dục Liên bang và Liên bang Thụy Sĩ năm 1891. Cột nước lúc này được tăng độ cao lên 90 mét.
Đài phun nước chúng ta nhìn thấy ngày hôm nay được lắp đặt vào năm 1951. Ta có thể đến gần đài phun nước bằng cách đi bộ theo chiếc cầu đá ở bờ trái của hồ. Vào ban đêm, Jet d’Eau được chiếu sáng bởi 12 ánh đèn màu.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)