Trụ sở Liên Hợp quốc - United Nations Office - Geneva - Thụy Sỹ

14, avenue de la Paix, 1211 Geneva 10, Thụy Sĩ

Trụ sở Liên Hợp quốc - United Nations Office - Geneva - Thụy Sỹ

Trụ sở Liên Hợp quốc tại Geneva nằm trong Cung điện các quốc gia (Palace of Nations). Từ năm 1929 đến năm 1936, Cung điện các quốc gia trước tiên được xây dựng dành riêng cho Hội Quốc Liên. Sau đó, từ năm 1946 trở đi, nó trở thành một trụ sở của Liên Hợp quốc. Tòa nhà nằm trong công viên Ariana, trông xuống mặt hồ Geneva và là tòa nhà phức hợp lớn thứ hai châu Âu sau lâu đài Versailles.

Thiết kế của tòa nhà được chọn ra từ một cuộc thi. Ở đó, các kiến trúc sư được yêu cầu thiết kế một tòa nhà, nơi các nhà ngoại giao có thể gặp gỡ, thảo luận và làm việc với một “bầu không khí điềm tĩnh khi giải quyết các vấn đề tầm cỡ quốc tế”. Trong số 377 người tham gia, 5 kiến trúc sư đã được chọn để cùng phối hợp triển khai dự án. Vào những năm 50 của thế kỉ 20, tòa nhà được mở rộng và bổ sung thêm.

Du khách có thể bắt đầu tham quan tòa nhà tại Trung tâm du khách. Nơi đây cung cấp các tour du lịch sẵn có với 15 ngôn ngữ và kéo dài trong 1 tiếng. Trong chuyến đi, du khách được thăm quan văn phòng Cao Ủy Nhân Quyền, sảnh Salle des Pas Perdus, Hội trường (khu vực lớn nhất tại đây), phòng Hội đồng với những bức họa của Jose Maria Sert hay thưởng thức một bộ phim ngắn về Liên Hợp quốc, du khách thậm chí còn có thể nhận được những phần quà đến từ nhiều quốc gia.

Nghệ thuật trang trí tường ở đây được kế thừa từ Hội Quốc Liên và nhiều nơi khác. Các tác phẩm bao gồm: điêu khắc, bích họa, tranh kính, thảm thêu và các bức họa. Bộ sưu tập này rất đa dạng, không tập trung vào bất kì chủ đề, thể loại nghệ thuật hay giai đoạn lịch sử nào. Trên khuôn viên của Liên Hợp quốc là các tượng đài và các tác phẩm điêu khắc lớn đến từ nhiều quốc gia. Trong số đó có: Thiên Cầu (1939)-một khung kim loại hình cầu được trang trí bởi các chòm sao, Cuộc Chinh Phục Không Gian (1971), Centaur vĩ đại (1997) của Ernst Neizvestny, Gia đình (1979) của Edwina Sandys, Sự lây lan hạt nhân và thu thập tro tàn (1995), Tòa tháp Cô đơn của Per Kirkeby và Nhà gỗ Montbovon (1668).

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)