Bảo tàng Truyền thông - Museum of Communication - Bern - Thụy Sỹ

Helvetiastrasse 16, 3000 Bern, Thuỵ Sỹ

Bảo tàng Truyền thông - Museum of Communication - Bern - Thụy Sỹ

Bảo tàng Truyền thông là bảo tàng chuyên ngành duy nhất ở Thụy Sĩ hướng vào chủ đề truyền thông, thông tin, tương tác và giải trí. Bảo tàng tọa lạc tại Bern - thành phố thủ đô của Thụy Sĩ.


Bảo tàng Truyền thông có tiền thân là Bảo tàng Bưu điện, được mô phỏng theo Bảo tàng Bưu điện ở Berlin (mở cửa năm 1874) và Vienna (1889), lần đầu tiên được đề cập đến trong các tài liệu lịch sử năm 1893. Lúc này, bảo tàng bắt đầu thu thập các đồ vật và tài liệu liên quan đến hệ thống bưu chính và vận tải, triết học,v.v...Từ năm 1949, Bảo tàng bưu điện được đổi tên thành Bảo tàng PTT Thụy Sĩ. Sau này, bảo tàng PTT vì thiếu không gian triển lãm nên đã tham gia một dự án thiết lập trung tâm văn hóa tại thị trấn Lower Kirchenfeld thuộc Bern. Nhóm kiến ​​trúc sư Andrea Roost cùng cộng sự đã thiết kế nên tòa nhà kiến trúc mới. Năm 1997, bảo tàng PTT chính thức đổi tên thành bảo tàng Truyền thông.

Bảo tàng tập trung vào lĩnh vực truyền thông từ nhiều khía cạnh khác nhau, đề cao vai trò của con người và khám phá mối liên hệ giao tiếp, tương tác của con người với công nghệ và văn hoá. Mối liên kết giữa con người và phương tiện giao tiếp cung cấp cái nhìn tổng quan về sự phát triển của truyền thông: từ ngôn ngữ cơ thể đến việc trao đổi thông tin ở những phương tiện cũ và hiện đại.

Bảo tàng Truyền thông có khu triển lãm cố định về bộ sưu tập tem cổ lớn nhất thế giới, giới thiệu về lịch sử những chiếc tem bưu chính cũng như vai trò của chúng trong quá khứ. Tại đây còn có màn hình mô phỏng tem khổng lồ cho phép du khách tự thiết kế và in ra những sản phẩm tem của chính mình. Đài phát thanh cổ, những cỗ xe bưu điện cổ, hộp thư, điện thoại quay số, bộ đồng phục bưu chính thế kỷ 19, v.v...là những sản phẩm nằm trong bộ sưu tập chính, với chủ đề là các phương tiện truyền tin cũ trong lịch sử. Cuối cùng là bộ sưu tập "Bưu chính & Vận tải" sở hữu khoảng 10.000 đồ vật cổ từ các lĩnh vực giao thông, du lịch, v.v... với lịch sử hơn 100 năm, được sưu tập từ những ngày đầu bảo tàng được lập ra.

Bên cạnh đó, bảo tàng cũng có những triển lãm về các phương tiện truyền thông hiện đại và thông tin kỹ thuật số như bộ sưu tập thiết bị trò chơi điện tử và các phụ kiện từ Ataris. Máy tính và nền văn hoá số cũng có riêng triển lãm thường niên: "As Time Gote Byte" - tập trung vào phương tiện truyền thông hiện đại và sự phát triển công nghệ thông tin tính từ giữa thế kỷ 20 đến nay.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)