Bảo tàng Hội họa - Museum of Fine Arts - Bern - Thụy Sỹ

Hodlerstrasse 8, 3011 Bern, Thuỵ Sỹ

Bảo tàng Hội họa - Museum of Fine Arts - Bern - Thụy Sỹ

Bảo tàng Mỹ thuật Bern, còn gọi là Kunstmuseum Bern, là bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất của Thụy Sĩ. Bảo tàng được thành lập năm 1879 tại thành phố Bern - thủ đô của Thụy Sĩ.


Tháng 5 năm 2014, viện bảo tàng bất ngờ trở thành nơi thừa kế duy nhất cho bộ sưu tập của Cornelius Gurlitt, gồm hơn 1.400 tác phẩm nghệ thuật. Bộ sưu tập này được tìm thấy khi chính quyền thành phố đến căn hộ của Gurlitt ở Munich năm 2012. Nhiều tác phẩm trong bộ sưu tập từng bị Đức Quốc xã đánh cắp, cùng với hàng chục bức tranh được lưu giữ trong nhà của Gurlitt ở Salzburg cũng có nguồn gốc đáng ngờ. Bộ sưu tập của Gurlitt có nhiều kiệt tác thuộc trường phái Hiện đại và Phục hưng của Marc Chagall, Pablo Picasso, Otto Dix cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Ngày nay, bảo tàng Mỹ thuật Bern trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm từ thời Gothic đến hiện đại với hơn 3.000 bức họa, tác phẩm điêu khắc cũng như 48.000 bản vẽ, bản in, ảnh, video, đồ họa và phim ảnh. Bộ sưu tập bao gồm các tác phẩm nghệ thuật của Italia từ thế kỷ 14 (Duccio, Fra Angelico), các tác phẩm Thụy Sĩ từ thế kỷ 15 (Niklaus Manuel, Albert Anker, Ferdinand Hodler, Cuno Amiet), những bức họa quốc tế từ thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20 (thuộc Chủ nghĩa Ấn tượng, Chủ nghĩa Lập thể, Chủ nghĩa Biểu hiện, Blauer Reiter, Chủ nghĩa siêu thực) và đặc biệt nhất là các tác phẩm của Paul Klee, Wassily Kandinsky và Pablo Picasso. Bên cạnh đó, những tác phẩm mang khuynh hướng nghệ thuật quốc gia (Meret Oppenheim, Franz Gertsch, Markus Raetz) và quốc tế (Jackson Pollock) cũng được trưng bày.

Về tranh và điêu khắc, bảo tàng có triển lãm những bức họa Bernese từ cuối thời Gothic đến Chủ nghĩa hiện thực thế kỷ 19 (Deutsch, Plepp, Kauw, Werner, Anker), và nhiều tác phẩm của các nghệ sỹ quốc tế (Manet, Cézanne, Monet, Pissarro, Renoir, Van Gogh, Toulouse-Lautrec, v.v...) hay các nghệ sỹ Thụy Sĩ (Hodler, Amiet, Giacometti, Klee), v.v... Về đồ họa, nhiếp ảnh và video, bảo tàng có những bộ sưu tập đồ họa từ thế kỷ 16 (Durer, Stettler, Goltzius và cộng sự), thế kỷ 18 (Aberli, Dunker, König và các cộng sự), bộ sưu tập Adolf von Sturler, trưng bày sản phẩm của các nghệ sĩ thuộc thế kỷ 19 và thế kỷ 20 hay nghệ thuật đương đại quốc tế (Gerber, Raetz, Buthe, Jonas, Bourgeois, Frecon và cộng sự) cũng như nhiếp ảnh, phim và video.

Thư viện thuộc bảo tàng Kunst có lịch sử hơn 200 tuổi. Đây là một kho tàng văn học nghệ thuật phong phú, được bổ sung thêm 2.500 ấn phẩm hàng năm. Thư viện được mở rộng liên tục với nhiều đề mục như: chuyên khảo nghệ sĩ, triển lãm và bảo tàng, cũng như các ấn phẩm liên quan trong các lĩnh vực bảo tàng học, giáo dục nghệ thuật, v.v...

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)