Nhà thờ Thánh Vincent - The Bern Minster - Bern - Thụy Sỹ

Munsterplatz 1, Bern 3000, Thụy Sĩ

Nhà thờ Thánh Vincent - The Bern Minster - Bern - Thụy Sỹ

Nhà thờ Thánh Vincent là tòa nhà giáo hội lớn nhất của Thụy Sĩ, đồng thời là biểu tượng cho kiến trúc Trung cổ và Gothic điển hình. Nhà thờ nằm ở phía Nam bán đảo Aare tại thành phố Bern, được khởi công xây dựng vào ngày 11 tháng 3 năm 1421 như một dự án kỉ niệm và đánh dấu sự mở rộng của thành phố. Các tòa tháp hình bát giác và mái nhà đã được hoàn thành vào giai đoạn 1518 -1521. Nhà thờ trung tâm đã hoàn thành vào năm 1575. Từ đây, việc xây dựng đã bị đình hoãn trong gần ba thế kỷ. Tháp chuông, sở hữu chiếc chuông lớn nhất ở Thụy Sĩ, được hoàn thành cho đến năm 1893.


Trên cổng chính là một trong những bộ sưu tập nghệ thuật điêu khắc theo phong cách Gothic châu Âu thể hiện niềm tin của Kitô giáo về "Phán quyết vĩnh hằng của Chúa", miêu tả những kẻ xấu ở phía bên phải, trong khi người nắm giữ cán cân công lý mặc áo trắng ở bên trái. Tác giả của sản phẩm này là nhà điêu khắc Erhard Kung. Đây là tác phẩm duy nhất trong Giáo hội còn tồn tại đại diện cho Cải cách Tin Lành.

Nhà thờ có nhiều cửa sổ kính màu khổng lồ và nhiều bệ thờ trong nhà nguyện. Các cửa sổ kính màu của nhà thờ được coi là đáng giá nhất ở Thụy Sĩ với chiều rộng 2,92 m và chiều cao 13,15 m, một số có niên đại từ năm 1441-1450. Các cửa sổ bên cánh trái nhà thờ từng bị hư hỏng trong trận mưa đá năm 1520 và được thay thế vào năm 1868. Cửa "Dance of Death" nằm gần dãy chóp ở phía Nam nhà thờ. Các bức vẽ trên cửa sổ Munster được Niklaus Manuel thực hiện từ năm 1516 đến năm 1519. Kiến trúc Gothic thòi kỳ cuối cho phép gian phòng trung tâm cao hơn và cửa sổ lớn hơn so với trước đây, mở ra một không gian thoáng mát.

Nhiều bệ thờ được tài trợ bởi các gia đình địa phương, tạo nên sự phong phú về nghệ thuật của nhà thờ. Tuy nhiên, trong năm 1528, tất cả 43 bệ thờ đã được gỡ bỏ. Gần như toàn bộ các bức tranh và đồ trang trí nội thất đã được chuyển vào nhà thờ Munsterplattform gần đỏ.

Tháp chuông của nhà thờ được dẫn lên bởi 254 bậc thang, có tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố Bern và dãy Alps. Chiếc chuông lớn nhất trong tháp, hay còn là chiếc chuông lớn nhất Thuỵ Sĩ, nặng 10,5 tấn và được thêm vào năm 1611. Chuông được treo hàng ngày vào buổi trưa và lúc 6 giờ chiều.

Ngày nay, tòa nhà phục vụ cho Giáo hội Cải cách, là địa điểm tổ chức hòa nhạc và nhiều sự kiện văn hóa khác. Nhà thờ được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1983.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)