Tòa nhà Nghị viện Thụy Sĩ - Federal Palace of Switzerland - Bern - Thụy Sỹ

Bundesplatz 3, 3005 Bern, Thuỵ Sỹ

Tòa nhà Nghị viện Thụy Sĩ - Federal Palace of Switzerland - Bern - Thụy Sỹ

Tòa nhà Nghị viện Thụy Sĩ - Bundeshaus là nơi đặt trụ sở của một trong những nền dân chủ hiện đại đầu tiên trên thế giới. Tòa nhà nằm ở thung lũng sông Aare, thuộc thủ đô Bern, Liên bang Thụy Sĩ. Đây là nơi Hội đồng Quốc gia và Hội đồng các Liên bang triệu tập hội họp thường kỳ bốn lần một năm.


Bundeshaus được xây dựng cho Quốc hội từ năm 1848 sau khi Bern được tuyên bố là thủ đô của Thụy Sĩ. Nó bao gồm một tòa nhà trung tâm và hai cánh nhà phía Đông và phía Tây của các cơ quan chính phủ cùng một thư viện. Việc xây dựng cánh Tây bắt đầu vào năm 1852. Cánh phía Đông được thêm vào năm 1884 như một hình ảnh phản chiếu của cánh phía Tây. Phần trung tâm có mái vòm và đường gân bằng vàng được hoàn thành vào năm 1902. Mái vòm được trang trí bằng đồng và có màu đỏ. Kiến trúc trang trí trong Toà nhà Quốc hội là công trình của tổng cộng 38 nghệ sỹ trong nước. Toà nhà đã được chính thức khai trương trong kỳ họp Liên Hợp Quốc tại một buổi lễ vào ngày 1 tháng 4 năm 1902. Quảng trường Nghị viện đã được khánh thành vào ngày 31 tháng 7 và ngày 1 tháng 8 năm 2004 - Ngày Quốc gia Thụy Sĩ, sau đó xây dựng thành đài phun nước. Khu phố ngày nay được sử dụng như một địa điểm tập trung của nhiều người, cũng là nơi tổ chức phiên chợ hàng tuần theo truyền thống.

Tòa nhà mang kiến trúc Phục Hưng, mặt tiền có 2 màu chủ đạo trắng và xanh, cùng những cổng vòm, cột trụ và mái vòm cao. Trong hội trường mái vòm trung tâm có trưng bày nhiều tư liệu về lịch sử Thụy Sĩ và nhà nước Liên bang Thụy Sĩ. Vòm thủy tinh tượng trưng hình ảnh các lớp áo khoác của quân đội theo kiểu trật tự xuyên tâm trên cây thập tự Thụy Sĩ. Bốn cửa sổ vòm lớn khắc họa khung cảnh nhân dân Thụy Sĩ lao động, đại diện cho bốn vùng miền của đất nước. Những huy chương lớn trên vòm được khắc bởi Antonio Soldini, cựu thành viên của Hội đồng Quốc gia, chúng tượng trưng cho quân đội và giáo dục. Tại đây còn đặt tượng của 3 người lính đồng minh (Werner Stauffacher, Walter Furst và Arnold von Melchtal) - từng tuyên thệ bên bờ Rutli, được tạo ra bởi James A.Vibert.

Phòng làm việc của Hội đồng Quốc gia được trang trí bằng tranh tường cao 5 mét và rộng 12 mét do Charles Giron phụ trách. Cận cảnh là đồng cỏ Rutli - "cái nôi của Liên bang". Bên trái và bên phải bức tranh tường là hai hình tượng ngồi, Gertrud Stauffacher và William Tell. Trong bức nhỏ trên tấm tranh tường của Giron là một nhân vật nữ đang kể lại câu chuyện về những hành động vĩ đại của cha họ đối với một nhóm trẻ em khốn khổ.

Khu quảng trường lát đá granit với 26 vòi phun nước, mỗi vòi tượng trưng cho một bang. Thiết kế của quảng trường này từng giành được hai giải thưởng quốc tế.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)