Vườn Bách thảo - Bern Botanical Garden - Bern - Thụy Sỹ

Altenbergrain 21 3013 Bern, Thuỵ Sỹ

Vườn Bách thảo - Bern Botanical Garden - Bern - Thụy Sỹ

Bern Botanical Garden là vườn bách thảo thuộc Đại học Bern (Boga), nằm ở thành phố thủ đô của Thụy Sĩ. Vườn được thành lập vào năm 1859, nằm trên sườn dốc giáp sông Aare, cạnh cầu Lorraine và chủ yếu phục vụ mục đích học tập. Qua nhiều thập kỷ, một bộ sưu tập thực vật lớn đã được tạo ra, bao gồm cây xanh, cây bụi và cây gỗ nhỏ. Vị trí địa lý, khí hậu thuận lợi của khu vườn tạo điều kiện cho cây bụi nhạy cảm phát triển mạnh, rải rác khắp bề mặt của Boga. Ngày nay, vườn bách thảo bao phủ khoảng 2 ha đất với 5500 loài thực vật ngoài trời và trong 6 nhà kính, đồng thời nghiên cứu và bảo tồn đa dạng các lĩnh vực: thực vật, giáo dục, khoa học và văn hóa.


Vườn bách thảo Bern bảo tồn và phát triển hệ thực vật Thụy Sĩ, trong đó nhiều loài thuộc nhóm có nguy cơ tuyệt chủng. Ba nhà trưng bày khác nhau tập trung vào thảm thực vật nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nhà Cọ là nơi giới thiệu các cây loài trồng nông nghiệp thường được trồng ở vùng nhiệt đới ẩm như chuối, dứa, mía, cà phê, v.v... Nhà Dương Xỉ chứa dương xỉ có nguồn gốc từ rừng rậm nhiệt đới. Ngôi nhà trưng bày thứ ba được dành riêng cho thảm thực vật được tìm thấy trong khí hậu nóng và khô của môi trường bán sa mạc.

Tại đây có nhiều loài thực vật đến từ mọi nơi trên toàn cầu: Úc, New Zealand, Bắc Mỹ, Châu Á, Châu Âu và Châu Phi. Bộ sưu tập phong phú của Boga được hội tụ bởi nhiều yếu tố: môi trường sống, các khía cạnh địa lý, cam kết môi trường, tiêu chuẩn hệ thống và lợi ích cho người dân ở hơn 60 lĩnh vực. Vườn bách thảo Bern cũng trồng các loài cọ và xương rồng, hoa lan và cây cối của kiểu địa hình, khí hậu thảo nguyên.

Khu Alpinum trong khuôn viên vườn bách thảo có chứa một bộ sưu tập lớn hệ thực vật núi cao, chủ yếu từ dãy Alps, cũng như hệ thực vật từ châu Á và Bắc Mỹ. Khu vườn này được tạo ra từ giữa thế kỷ 20 từ các khối đá vôi Jurassic lớn ở vị trí hiện tại. Với khoảng 1.500 loài khác nhau, đó là khu vực đa dạng nhất và trung tâm của bộ sưu tập của Boga.

Vườn bách thảo Bern thường tổ chức quanh năm các tour du lịch có hướng dẫn, triển lãm nghệ thuật cùng nhiều sự kiện văn hóa, giao lưu cộng đồng. Các hoạt động bảo tồn, phát triển bộ sưu tập và hợp tác với các tổ chức sinh thái với mục tiêu tương tự cũng được chú trọng tại đây. Khu vườn được công nhận là tài sản văn hóa mang ý nghĩa quốc gia.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)