Công viên Stanley - Stanley Park - Vancouver - Canada

Vancouver, British Columbia, Canada, V6G 1Z4

Công viên Stanley - Stanley Park - Vancouver - Canada

Stanley Park là công viên công cộng rộng 1.001 mẫu tại Vancouver, Canada và hầu như bị bao quanh bởi Vịnh Vancouver Harbour và English Bay. Không giống như các công viên đô thị lớn khác, Stanley Park không phải là một cảnh quan được xây dựng nên mà là sự phát triển tự nhiên của một khu rừng và không gian đô thị trong nhiều năm. Hầu hết các công trình nhân tạo có trong công viên được xây dựng từ năm 1911 đến năm 1937 dưới ảnh hưởng của giám đốc W.S. Rawlings. Các điểm tham quan khác như triển lãm gấu Bắc cực, hồ cá và tàu nhỏ được thêm vào giai đoạn sau chiến tranh. Ngày nay, rừng tiếp tục tạo cho công viên đặc điểm tự nhiên khiến nhiều người gọi nó là ốc đảo đô thị. Vào ngày 18 tháng 6 năm 2014, Công viên Stanley Park được vinh danh là "công viên hàng đầu trên toàn thế giới" bởi TripAdvisor.


Vancouver Seawall được biết đến là địa điểm dành cho đi bộ, chạy, xe đạp, trượt patin và câu cá (cần có giấy phép). Đường đi bộ vòng quanh công viên mất khoảng 2-3 giờ, xe đạp hết một giờ.

Trong khuôn viên công viên có Vancouver Aquarium - thuỷ cung lớn nhất tại Canada, gồm nhiều sinh vật biển như cá heo, cá voi beluga, sư tử biển, hải cẩu, và rái cá biển. Hồ Beaver là không gian nghỉ ngơi nằm giữa rừng cây, mặt hồ bao phủ hoàn toàn bởi cây hoa súng. Hồ Lost Lagoon, nước ngọt, rộng 41 mẫu gần cổng vào phố Georgia, là nơi cư ngụ của nhiều loài chim như thiên nga, ngỗng Canada và vịt. Stanley Park cũng có sân chơi, bãi biển, vườn, sân tennis, một sân golf 18 lỗ, một hồ bơi bên bờ biển, một công viên phun nước, và khu vòm Brockton Oval, được sử dụng để theo dõi các trận bóng bầu dục và cricket.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)