Bảo tàng nghệ thuật Assis Chateaubriand - MASP - Sao Paulo Museum of Art - Sao Paulo - Brazil

Av. Paulista, 1578 - Bela Vista, São Paulo - SP, 01310-200, Brazil

Bảo tàng nghệ thuật Assis Chateaubriand - MASP - Sao Paulo Museum of Art - Sao Paulo - Brazil

Bảo tàng Nghệ thuật São Paulo, viết tắt là MASP, là một trong những tổ chức văn hóa nghệ thuật quan trọng nhất của Brazil. Bảo tàng nằm trên đại lộ Paulista ở trung tâm thành phố Sao Paulo. Bảo tàng được thành lập bởi nhà kinh doanh Brazil Assis Chateaubriand vào năm 1947 và khánh thành năm 1968.

Tòa nhà ban đầu được đặt ở khu phố trung tâm São Paulo - Rua 7 de Abril, đến năm 1968 được chuyển sang xây dựng hiện tại trên đại lộ Paulista. Kiến ​​trúc công trình được hoàn thiện bởi kiến trúc sư Lina Bo Bardi. Tòa nhà văn phòng chính của viện bảo tàng rộng 11.000 mét vuông chia thành 5 tầng và cao 74 mét, là một biểu tượng của thành phố São Paulo.

Chateaubriand đã mời nhà phân tích, nhà phê bình mỹ thuật Ý Pietro Maria Bardi làm giám đốc MASP để thay vị trí mà ông nắm giữ trong gần 45 năm. Các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của MASP được Bardi chọn và trở thành bộ sưu tập quan trọng nhất của nghệ thuật châu Âu ở Nam bán cầu.

Ngày nay, bảo tàng Nghệ thuật São Paulo sở hữu bộ sưu tập lớn nhất và đầy đủ nhất của nghệ thuật phương Tây từ Mỹ Latinh và toàn bộ Nam bán cầu, với hơn 8.000 tác phẩm bao gồm tranh ảnh, điêu khắc, hiện vật và trang phục từ nhiều thời kỳ cùng nhiều nền văn hóa nghệ thuật khác từ Châu Phi, Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ giai đoạn thế kỷ 13 đến nay. Bộ sưu tập được mở rộng thông qua việc trao đổi các tác phẩm với một số viện bảo tàng trên thế giới và các công ty đối tác tài trợ, tạo nên tầm nhìn đương đại tổng quan của tất cả các loại hình nghệ thuật. Các tác phẩm trưng bày ở đây được sưu tập từ nhiều nghệ sỹ Brazil và quốc tế như Cândido Portinari, Di Cavalcanti, Anita Malfatti và Almeida Junior, Raphael, Mantegna, Botticceli, Delacroix, Renoir, Monet, Cézanne, Picasso, Modigliani, Toulouse-Lautrec, Van Gogh, Matisse và Chagall,...Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập lớn các bức họa của các nghệ sĩ trường Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Flemish,...Các triển lãm tạm thời giới thiệu đa dạng chủ đề khác nhau, trong đó có triển lãm quốc gia và quốc tế về nghệ thuật, nhiếp ảnh, thiết kế và kiến ​​trúc đương đại diễn ra quanh năm, cung cấp một kho tàng tư liệu nghệ thuật giá trị đến công chúng.

MASP còn đóng vai trò như một trung tâm văn hóa quốc gia với nhiều hoạt động tổ chức các khóa học nghệ thuật, hội thảo, triển lãm nghệ thuật, thư viện, thư viện phim và video; dịch vụ hỗ trợ giáo dục cho triển lãm, chiếu phim và hòa nhạc, sân khấu biểu diễn,... Hai thính phòng được thiết kế bởi Lina Bo Bardi dành riêng các hoạt động diễn ra quanh năm này.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)