Tu viện Sao Bento - Sao Bento Monastery - Sao Paulo - Brazil

Largo de São Bento, s/n - Centro, São Paulo - SP, 01029-010, Brazil

Tu viện Sao Bento - Sao Bento Monastery - Sao Paulo - Brazil

Tu viện Sao Bento là tu viện thờ Thánh Benedict với lịch sử hơn 400 năm, là trụ sở chính của Tổng giám mục và đồng thời là biểu tượng của thành phố Sao Paulo, Brazil.


Nhà thờ được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Richard Bernd, nằm ở trung tâm thành phố Sao Paulo. Tòa nhà hiện tại của Tu viện São Bento không phải là công trình ban đầu, mà là phiên bản thứ tư sau quá trình cải tạo, được khánh thành vào năm 1922. Từ cuối thế kỷ 16, nhà thờ Thánh Benedict đầu tiên được dựng lên ở đây dành cho 42 vị tu sĩ dòng Benedictine. Lúc này, nhà thờ chỉ là nơi thờ cúng nhỏ được xây từ những bức tường bùn. Công cuộc trùng tu nhà thờ diễn ra giữa năm 1910 và 1922 dưới sự chỉ đạo của kiến trúc sư dự án Đức Richard Berndl. Phong cách tổng thể được sửa đổi theo kiến trúc Chiết trung truyền thống của Đức. Hầu hết nội thất trang trí như các bức họa,... được lên kế hoạch và thực hiện bởi tu sĩ Dom Adalbert Gressnicht. Đồng hồ của tu viện São Bento được sản xuất từ Đức và đã được cài đặt bổ sung năm 1921. Đây được xem là đồng hồ chính xác nhất của São Paulo, cho đến khi xuất hiện đồng hồ tinh thể thạch anh. Dàn hợp xướng của nhà thờ cũng có nguồn gốc từ Đức, được đặt ở nhà thờ từ năm 1954, có cấu tạo 4 bàn phím bằng tay và bàn đạp cùng hơn 6000 ống đàn. Trải qua 400 năm lịch sử, ngày nay công trình này trở thành một trong những nhà thờ tân Gothic lớn nhất thế giới.

Nhà thờ được thiết kế xây dựng theo phong cách Phục Hưng với tòa tháp đôi hình chóp đỉnh đồng, mái vòm gothic,... Hội trường trung tâm có sức chứa khoảng 8000 người. Mái vòm mang phong cách Phục hưng lấy cảm hứng từ Nhà thờ lớn Florence ở Ý trong khi đồ trang trí nội thất lại mang nhiều chi tiết đến từ thiên nhiên Brazil như hình ảnh những quả dứa, cà phê và loài tatu trên những bức tường.

Hầm mộ nằm bên dưới hội trường chính là nơi chôn cất những vị giám mục quá cố, trong đó có ngôi mộ đồng của Cha Diogo Feijó, Thủ lĩnh Tibiricá, nhà lãnh đạo bộ lạc bản địa chuyển sang theo đạo Thiên chúa.

Tu viện Sao Bento còn sở hữu một thư viện với hơn 100.000 đầu mục tư liệu, trong đó có nhiều tài liệu cổ quý hiếm. Tại tu viện thường tổ chức Thánh Lễ Chúa Nhật với dàn thánh ca hát Gregorian hàng tuần trở thành một nghi lễ truyền thống của nhà thờ. Đối diện với tu viện là quán Café Girondino truyền thống phục vụ nước trái cây, đồ ăn nhẹ và đồ ngọt khác nhau trong bầu không gian châu Âu.
Nhà thờ Sao Paulo là di tích lịch sử và tôn giáo quan trọng của thành phố

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)