Bảo tàng Tương lai - Museum of Tomorrow - Rio De Janeiro - Brazil

Praca Mauá, 1 - Centro, Rio de Janeiro - RJ, 20081-240, Brazil

Bảo tàng Tương lai - Museum of Tomorrow - Rio De Janeiro - Brazil

Bảo tàng tương lai là một bảo tàng tương tác khoa học “thử nghiệm” dành để khám phá những khả năng về một tương lai bền vững thông qua các hiện vật tương tác giữa khoa học, nghệ thuật, công nghệ và văn hóa với nhau. Bảo tàng nằm bên bờ sông tại Pier Maua thuộc thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Bảo tàng tương lai được thiết kế bởi kiến trúc sư Tây Ban Nha Santiago Calatrava, người đã tạo ra các tòa nhà mang tính biểu tượng trên toàn thế giới, trong đó phải kể đến sân vận động Olympic Athens 2004.


Bảo tàng đặt trong một tòa nhà mang hình dạng bên ngoài mô phỏng con tàu vũ trụ đồ sộ, được xây dựng nhằm trở thành trung tâm của một dự án tái tạo lớn của khu phố Porto Maravilha. Ý tưởng này được cho là lấy cảm hứng từ loại cây dương xỉ trong vườn bách thảo Rio. Yếu tố đặc thù nhất của tòa nhà là cấu trúc mái khổng lồ nhô theo đường chéo hướng lên bầu trời. Bảo tàng của tương lai bao gồm các sáng kiến thiết kế bền vững, kết hợp với năng lượng tự nhiên và các nguồn ánh sáng, chẳng hạn như sử dụng các tấm pin mặt trời để cung cấp điện cho tòa nhà và nguồn nước từ vịnh để điều chỉnh nhiệt độ bên trong.

Công trình bao gồm 5.000 m2 không gian triển lãm dài và ngắn hạn, bao gồm một khán phòng có sức chứa 400 chỗ ngồi, một trung tâm thương mại có diện tích 7.600 m2 bao bọc xung quanh cấu trúc và kéo dài dọc theo bến tàu. Hệ thống mái nhô ra là 75 m, cao 10 m và được giới hạn bởi những tấm pin mặt trời di chuyển theo vị trí của mặt trời. Mái nhà được thiết kế hình dáng cong với một cửa sổ bán tròn tại lối vào.

Khuôn viên quy hoạch xung quanh tận dụng tối đa các không gian cảnh quan đô thị theo hướng thích ứng bằng cách tổ chức hệ thống không gian quảng trường vườn, đường đi dành cho xe đạp, khu vực nghỉ ngơi thư giãn và hồ lớn nằm xung quanh bảo tàng tạo ra các tiện nghi công cộng và mang đến cảm giác như thể công trình đang nổi trên mặt nước.

Tổ chức không gian nội thất bảo tàng bao gồm các không gian cho triển lãm thường xuyên và không thường xuyên, một phòng khán giả 400 chỗ ngồi, trung tâm giáo dục, quán cà phê và cửa hàng lưu niệm. Vì tính linh hoạt của loại hình triển lãm, hội họp nên công trình có mặt bằng đơn giản, không gian lớn. Triển lãm của bảo tàng xoay quanh các chủ đề chính như tốc độ tăng trưởng tuổi thọ và dân số, mô hình tiêu thụ, biến đổi khí hậu, kỹ thuật di truyền, tiến bộ công nghệ, và những thay đổi đa dạng về sinh học.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)