Bãi biển Copacabana - Copacabana Beach - Rio De Janeiro - Brazil

Copacabana, Rio de Janeiro, Brazil

Bãi biển Copacabana - Copacabana Beach - Rio De Janeiro - Brazil

Bãi biển Copacabana là bãi biển nổi tiếng nhất Rio và là một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới. Bãi biển nằm ở nằm ở bờ Đại Tây Dương, phía Nam thành phố Rio de Janeiro, Brazil; trải dài 2,2 dặm từ Posto Dois (trạm tháp canh bảo vệ số 2) tới Posto Seis (trạm canh giữ bảo vệ số 6). Pháo đài Copacabana - ngày nay là Bảo tàng Lịch sử Quân đội lịch sử nằm ở đầu phía Nam bãi biển được xây dựng vào năm 1914 bởi Posto Seis và Pháo đài Duque de Caxias ở bờ phía Bắc được xây dựng vào năm 1779.


Chạy song song bãi biển là tuyến phố đi dạo. Con đường này được hoàn thành dự án vào năm 1970 với thiết kế đá Bồ Đào Nha màu đen trắng như một bức tranh khảm dạng lượn sóng của kiến trúc sư Roberto Burle Marx. Đây là tuyến đường phổ biến dành cho người đi xe đạp, người chạy bộ và người trượt ván. Bên kia con phố là khu nhà sang trọng bậc nhất thành phố với một số khách sạn hạng nhất bao gồm Khách sạn Copacabana Palace 5 sao, Sofitel, JW Marriott và Tulip Inn,... Có một số nhà hàng Brazil nổi tiếng trong khu vực như Siri Mole chuyên Hải sản, Carretão (Churrascaria) hoặc Amir (món ăn Ả Rập), Rondinela hoặc Taberna với ẩm thực địa phương.

Bãi biển Copacabana cũng là nơi tổ chức "Festa de Réveillon" (Lễ Hội Chào Năm Mới) lớn nhất hành tinh, thường xuyên thu hút hơn 3 triệu người tham dự. Đây cũng là nơi từng tổ chức sự kiện văn hóa và thể thao lớn như Pan-American Games 2007, các giải vô địch bóng đá bãi biển và bóng chuyền bãi biển thế giới. Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA thường chọn thi đua tranh tài vô địch thế giới bóng đá ngoài bãi biển tại đây. Năm 2013, Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Thánh Lễ ở đây, với sự tham dự của 3 Tổng Thống và đám đông 3 triệu người. Đây là Thánh Lễ đông người dự nhất thế giới từ trước đến giờ.

Copacabana vốn là nơi có Nhà thờ Đức Mẹ Igreja Nossa Senhora de Copacabana e Santa Rosa de Lima. Ngôi nhà thờ này có từ thế kỷ 16, tọa lạc tại dãy núi Andes. Một hậu duệ của gia đình hoàng gia Inca là Francisco Tito Yupanqui, đã đặt một họa ảnh Đức Mẹ Candelária tại bàn thờ của nhà thờ địa phương này. Đến thế kỷ 19, Giáo hội Barzil thực hiện một bản sao của họa ảnh này. Đó là lý do tại sao ở Rio ngày nay có khư vực và bãi biển mang tên Copacabana.

Bãi biển Copacabana thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới với các ngôn ngữ khác nhau và bản sắc văn hóa riêng. Các nghệ sĩ võ thuật Capoeira thường xuyên biểu diễn những tiết mục múa võ độc đáo. Đó là môn nghệ thuật phối hợp từ nhiều môn nghệ thuật khác, kết hợp nhào lộn, âm nhạc, thơ ca. Chính quyền ở đây đã đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở cho nhiều môn thể thao phục vụ người dân và du khách đến giải trí như bóng chuyền, bóng đá, trò tung bóng,…Dọc theo bãi biển còn có những công trình nghệ thuật công phu bằng cát.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)