Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Brazil - Centro Cultural Banco do Brasil - CCBB Rio de Janeiro - Rio De Janeiro - Brazil

Rua Primeiro de Marco 66, Rio de Janeiro, Brazil

Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Brazil - Centro Cultural Banco do Brasil - CCBB Rio de Janeiro - Rio De Janeiro - Brazil

Trung tâm văn hóa nghệ thuật Brazil (Bank of Brazil Cultural Center trong tiếng Anh) là trung tâm văn hóa thuộc quyền sở hữu của tổ chức Banco do Brasil. Trung tâm này có mặt ở bốn thành phố lớn của Brazil, đó là Rio de Janeiro, Brasilia, São Paulo và Belo Horizonte. Trung tâm văn hóa nghệ thuật được mở sớm nhất tại thành phố Rio de Janeiro vào năm 1989, sau đó là thủ đô Brasilia vào năm 2000, São Paulo vào năm 2001 và cuối cùng là tại Belo Horizonte vào năm 2013.


Trung tâm văn hóa nghệ thuật được đặt tại thành phố Rio de Janeiro có diện tích lớn nhất, được thiết kế bởi Francisco Joaquim Bethencourt da Silva - kiến trúc sư của Imperial House. Trước khi trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật, tòa nhà này từng được dùng để thực hiện các hoạt động tài chính và kinh doanh. Trong những năm 1920, đây là một phần của Ngân hàng trung ương Brazil. Vào cuối những năm 1980, để lưu giữ những giá trị mang tính biểu tượng và kiến trúc của tòa nhà, Ngân hàng trung ương Brazil đã quyết định cho biến nơi này thành một trung tâm văn hóa. Khánh thành vào ngày 12 tháng 10 năm 1989, trung tâm văn hóa nghệ thuật Rio de Janeiro nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm văn hóa quan trọng nhất của đất nước. Trong danh sách 100 bảo tàng truy cập nhiều nhất trên thế giới vào năm 2016 công bố bởi báo The Art, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Brazil tại Rio de Janeiro chiếm vị trí thứ 26 với 2.216.880 lượt khách tham quan.

Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Brazil lưu trữ khối lượng tài liệu khổng lồ và có giá trị cao, đặc biệt là kho tài liệu lịch sử được tạo ra vào năm 1955, bảo tồn một bộ sưu tập đáng kể các văn bản cổ xưa của Ngân hàng trung ương Brazil như Hiến chương và Điều lệ của việc thành lập các Ngân hàng trung ương Brazil xuất bản năm 1808 có chữ ký của Hoàng tử Steward D. John. Ngoài ra, trung tâm có một thư viện nằm trên tầng 5 của tòa nhà với diện tích 2.200m² gồm một giảng đường có sức chứa 125 người, các phòng lưu trữ tài liệu, phòng chiếu phim, phòng văn học trẻ với hơn 4000 đầu sách, phòng đa phương tiện, và phòng lưu trữ các tư liệu đặc biệt.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)