Đường đi bộ Morro da Urca - Morro da Urca - Rio De Janeiro - Brazil

Praia Vermelha, Rio de Janeiro, Brazil

Đường đi bộ Morro da Urca - Morro da Urca - Rio De Janeiro - Brazil

Một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến với thành phố Rio de Janeiro, Brazil là đỉnh Sugarloaf nằm trong vịnh Guanabara. Tuy nhiên, còn một ngọn đồi nhỏ liền kề với đỉnh Sugarloaf được gọi là Morro da Urca. Du khách có thể leo bộ lên đỉnh ngọn đồi này một cách rất dễ dàng. Trên đường đi, du khách sẽ có những trải nghiệm mới lạ về thiên nhiên của Rio de Janeiro.


Đồi Morro da Urca cao 220m. Quá trình leo lên đỉnh đồi mất khoảng từ 1-1,5 giờ, bắt đầu từ bãi biển Praia Vermelha. Khách tham quan có thể đi xe bus hoặc tự lái xe đến đây. Tuy nhiên, vì lượng người tham quan khá đông nên việc tìm một chỗ đỗ xe có thể rất khó khăn. Quãng đường từ bãi biển Praia Vermelha đến đỉnh Morro da Urca dài 1,6 km. Trước khi khởi hành, du khách nên chuẩn bị một số vật dụng cần cho chuyến đi như giày leo núi, thuốc chống muỗi, kem chống nắng và nước.

Đường đi bộ đến Morro da Urca rất dễ tìm. Khi đến phòng bán vé cáp treo, du khách sẽ nhìn thấy bãi biển Praia Vermelha ở phía cuối khu đỗ xe. Đi về phía bên trái bãi biển về phía ngọn đồi, du khách sẽ tìm được con đường mang tên Pista Claudio Coutinho. Đi dọc con đường này khoảng 500 mét đến khi thấy một tấm biển đề “Trilha da Urca”. Đó là điểm bắt đầu của hành trình. Ban đầu đường đi sẽ hơi dốc, nhưng chỉ một vài phút đi bộ sau đó du khách sẽ thấy có một số điểm dừng chân để nghỉ ngơi và lấy lại sức cho chặng đường tiếp theo. Quãng đường còn lại khá dễ đi, chỉ có một chỗ nên lưu để tránh lạc đường. Sau khoảng 20 phút đi bộ, du khách sẽ thấy một cao nguyên nhỏ. Ở đây du khách phải rẽ trái, sau đó chỉ cần men theo đường đi tiếp 20 phút là đến điểm đích của chuyến đi - đỉnh Morro da Urca. Từ đỉnh Morro da Urca du khách sẽ có tầm nhìn bao quát vịnh Botafgobo, Flamengo, khu lân cận Centro, cầu Niteroi và toàn cảnh thành phố Rio de Janeiro. Du khách nên thưởng thức bữa trưa của mình hoặc uống chút gì đó ngay trên đỉnh núi để tận hưởng bầu không khí trong lành và thưởng thức cảnh đẹp. Đó sẽ là trải nghiệm hết sức đặc biệt.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)