Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia - Museu Nacional de Belas Artes - Rio De Janeiro - Brazil

Avenida Rio Branco 199, Rio de Janeiro, Brazil

Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia - Museu Nacional de Belas Artes - Rio De Janeiro - Brazil

Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia Brazil (The Museu Nacional de Belas Artes) tọa lạc ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Bảo tàng được thành lập vào năm 1937 bởi Bộ trưởng Bộ giáo dục Gustavo Capanema và chính thức khánh thành một năm sau đó với sự hiện diện của tổng thống Getúlio Vargas. Bảo tàng này trước đây từng là trường Nghệ thuật quốc gia (National School of Fine Arts). Sau này, khi ngôi trường được sử dụng để làm bảo tàng, tòa nhà được thiết kế và xây dựng lại bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Adolfo Morales de los Ríos.


Trong bảo tàng chủ yếu trưng bày các tác phẩm điêu khắc và những bức tranh từ thế kỉ 19. Số lượng các tác phẩm lên đến hơn 20,000 bao gồm nhiều thể loại từ thời kì Trung Đại đến nghệ thuật đương đại. Những tác phẩm này được tạo nên bởi cả những nhà nghệ thuật của Brazil và trên toàn thế giới. Khu trưng bày các tác phẩm nước ngoài là khu vực đầu tiên được trưng bày tại bảo tàng Nghệ thuật quốc gia Brazil. Bắt đầu từ bộ sưu tập hiện vật của Vua John VI Bồ Đào Nha, bộ sưu tập được chuyển đến Brazil cùng với cung điện Bồ Đào Nha vào năm 1808. Bộ sưu tập sau đó được ngài Joaquim Lebreton - người tổ chức hoạt động cho học viện nghệ thuật đầu tiên của Brazil bổ sung và mở rộng. Những lần mua lại và trao tặng tiếp theo cũng góp phần nâng cao số lượng tác phẩm trong bộ sưu tập. Hiện nay khu trưng bày này được coi là một trong những khu trưng bày tiêu biểu nhất trong số các bảo tàng ở khu vực Nam Mĩ. Đa số các tác phẩm nghệ thuật ở khu này là các bức tranh đến từ Châu Âu, chủ yếu là Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hà Lan... Bên cạnh đó còn một số tác phẩm của Mĩ La-tinh. Bức tranh lâu đời nhất ở đây được vẽ vào thế kỉ 13. Ngoài ra, trong bảo tàng này còn có một diện tích nhỏ để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật dân gian và nghệ thuật Châu Phi.

Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia Brazil không những là một bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng mà còn là một trong những cơ sở văn hóa quan trọng bậc nhất của Brazil. Bảo tàng này được liệt vào danh sách di sản quốc gia Brazil vào năm 1973.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)