Công viên Flamengo - Flamengo Park - Rio De Janeiro - Brazil

Baia De Guanabara, Rio de Janeiro, Brazil

Công viên Flamengo - Flamengo Park - Rio De Janeiro - Brazil

Với diện tích lên đến 300 acres, công viên Flamengo (còn được biết với tên Aterro do Flamengo) là một trong hai công viên rộng nhất ở thành phố Rio de Janeiro, phía Đông Brazil. Công viên này nằm dọc theo vịnh Guanabara, trải dài từ bãi biển Botafogo đến bến du thuyền Glória Marina và sân bay Santos Dumont. Công viên Flamengo được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư Lota de Macedo Soares. Ngoài ra, những khu vườn tuyệt đẹp trong công viên là sản phẩm của họa sĩ phong cảnh nổi tiếng Burle Marx. Công trình xây dựng công viên Flamengo hoàn tất năm 1965. Trong công viên có hai sân tennis công cộng, sân bóng đá, sân bóng rổ, ngoài ra còn có một rạp chiếu phim ngoài trời và một khu vực được thiết kế dành riêng cho những phi cơ điều khiển từ xa.


Công viên Flamengo đã từ lâu được coi là trung tâm thể thao và các hoạt động ngoài trời của thành phố Rio de Janeiro. Đây thường xuyên là vạch đích của những cuộc thi marathon diễn ra tại thành phố này hàng năm. Công viên này còn là một phần quan trọng trong giải đua xe đạp Rio Cycling Race, một giải thể thao được xếp hạng cao bởi tổ chức đạp xe thế giới (International Cycling Union). Thời điểm thích hợp nhất để tham quan công viên Flamengo là vào cuối tuần. Công viên này nổi tiếng với các hoạt động thể thao dành cho gia đình. Lượng người chơi thế thao ở công viên vào cuối tuần khá cao, các môn thể thao cũng rất đa dạng như bóng chuyền, frescobol (Brazilian paddle ball),… Vào mỗi buổi sáng, khi thời tiết mát mẻ, người dân địa phương thường đến công viên để chạy hoặc đạp xe trước khi bắt đầu một ngày làm việc. Ngoài thể thao, công viên Flamengo còn là địa điểm lý tưởng để tổ chức các bữa tiệc BBQ ngoài trời. Công viên này được chọn làm nơi diễn ra hai bộ môn điền kinh và đạp xe trong khuôn khổ giải đấu Rio 2016 Summer Games và là nơi diễn ra một số bộ môn thi đấu của giải 2016 Paralympic Games.

Ngoài ra, đây còn là một điểm đến thu hút khá nhiều khách du lịch do vị trí gần với các địa điểm nổi tiếng của Rio như Bảo tàng nghệ thuật hiện đại (Museum of Modern Art), Đài tưởng niệm nạn nhân của chiến tranh thế giới thứ 2 (National Monument to the Dead of World War II), Rạp Marionette, Arena,…

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)