Tượng Chúa Jesus - Cristo Redentor - Rio De Janeiro - Brazil

Tijuca Forest National Park, Rio de Janeiro, Brazil

Tượng Chúa Jesus - Cristo Redentor - Rio De Janeiro - Brazil

Cristo Redentor (hay còn gọi là Christ de Redeemer) là một bức tượng Chúa Jesus được tạc theo trường phái Art Deco tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Bức tượng được thiết kế bởi nhà điêu khắc người Pháp Paul Landowski, xây dựng bởi hai kĩ sư người Brazil và Pháp Heitor Da Silva Costa và Albert Caquot. Riêng khuôn mặt của bức tượng được thiết kế bởi nhà điêu khắc Gheorghe Leonida. Bức tượng Cristo Redentor cao 30 mét, nặng 635 tấn và sải tay của tượng dài 28 mét. Bức tượng nằm trên đỉnh núi Corcovado thuộc công viên Tijuca Forest National Park. Đây đã trở thành biểu tượng của đạo Kitô trên toàn thế giới, cũng như biểu tượng văn hóa của Rio de Janeiro nói riêng và Brazil nói chung.


Công trình xây dựng bức tượng Cristo Redentor bắt đầu từ năm 1922 và hoàn tất vào năm 1931. Ban đầu, vị ‎linh mục Pedro Maria Boss đưa ra đề xuất xây dựng một bức tượng Chúa trên đỉnh núi Corcovado được để tôn vinh công chúa Isabel, con gái của Vua Pedro Đệ Nhị. Tuy nhiên, ý tưởng này không thành công do thiếu nguồn lực và sự phân tách giữa nhà nước và nhà thờ ở Brazil vào năm 1889. Ý tưởng xây dựng bức tượng được đề xuất lần thứ hai bởi một nhóm tín hữu Kitô giáo vào năm 1920. Nhóm này tổ chức một sự kiện có tên là Semana do Monumento (hay còn gọi là Monumen Week) để kêu gọi sự quyên góp và chữ kí để xây dựng bức tượng. Ban đầu, tượng được thiết kế gồm một chiếc thánh giá và tượng Chúa Jesus với quả địa cầu trong tay. Tuy nhiên sau đó, mẫu thiết kế bức tượng Chúa với cánh tay rộng mở - biểu tượng của hòa bình, được chọn để đưa vào xây dựng.

Bị sét đánh trong một trận bão dữ dội vào tháng Hai năm 2008, bức tượng bị tổn hại ở ngón tay, đầu và chân mày. Chính quyền thành phố Rio de Janeiro sau đó đã tiến hành công tác sửa chữa và thay một số cột thu lôi trên bức tượng. Tượng được tiếp tục sửa chữa vào năm 2010. Dự án này kéo dài 4 tháng, có sự tham gia của hơn một trăm người và sử dụng hơn 60,000 tảng đá được lấy từ cùng một mỏ đá với bức tượng gốc. Cũng vào năm này, bức tượng được chiếu sáng với màu xanh và vàng nhằm cổ vũ cho đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil tham dự 2010 FIFA World Cup tổ chức tại Nam Phi.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)