Công viên Barigui - Barigui Park - Parana - Brazil

Av. Cândido Hartmann - Mercês, Curitiba - PR, 80710-570, Brazil

Công viên Barigui - Barigui Park - Parana - Brazil

Công viên Barigui là một trong những công viên quốc gia cổ nhất và lớn nhất của thành phố Curitiba, Brazil. Công viên được xây dựng từ năm 1972 với mục đích ban đầu phòng chống lũ lụt và bảo tồn các khu rừng nguyên sinh bên lưu vực sông Barigui trong khu vực. Sau này công viên dần được cải thiện, đảm bảo cơ cấu hạ tầng. Thuật ngữ Barigui có nguồn gốc bản địa. Người dân địa phương đã đặt tên công viên theo dòng sông Barigui chảy qua công viên, mang ý nghĩa “sông trái gai góc”.


Công viên có diện tích 1,4 triệu m², sở hữu các thiết bị tập thể dục ngoài trời, nhà hàng, kiốt, trung tâm triển lãm, công viên giải trí,... Bao quanh công viên là hồ lớn rộng 400 000 m2 được hình thành từ sông Barigui. Môi trường này tạo điều kiện phát triển hệ động thực vật phong phú với khoảng 200 loài chim, trong đó có vẹt ngực tím, chuột lang nước, họ diệc, chồn hôi, te te, ngỗng, điên điển cùng nhiều loài động vật khác. Một số loài động vật gặm nhấm nhỏ hay cừu sống tự do trong công viên, trên các bãi cỏ. Hệ thực vật tại đây có bách tán, anh đào 8 múi, họ dứa, phong lan, dừa cạn,…Có ba con đường chạy bộ, đạp xe dài 5 km quanh hồ.

Công viên cũng là một khu vực bảo tồn thiên nhiên trung tâm thành phố. Tài nguyên rừng của Barigui giúp điều hòa chất lượng không khí trong khi hồ khổng lồ góp phần chống lũ lụt của Rio Barigui. Công viên Barigui, cũng như các khu khác trong thành phố, là một phần nằm trong chính sách bảo vệ đô thị đáy thung lũng. Mục đích là để tránh lắng bùn và ô nhiễm các con sông bằng cách giám sát, bảo vệ thực vật ven sông và ngăn chặn sự chiếm đóng bất hợp pháp của các bờ bụi, làm cho các khu vực này mở cửa cho công chúng theo hình thức công viên.

Vườn quốc gia này còn sở hữu trụ sở của Cục Môi Trường thành phố, nằm trên đại lộ Manoel Ribas. Trong công viên Barigui cũng có nhiều hoạt động giải trí. Bên cạnh thể dục thể thao ngoài trời nhẹ như đi bộ, chạy bộ, đạp xe,… còn có cắm trại và tiệc nướng ngoài trời - thường có vào dịp cuối tuần; triển lãm hội chợ tại Bảo tàng ô tô. Ngoài ra còn có một sân bay trực thăng trong khuôn viên của công viên phục vụ hoạt động du lịch tham quan quanh Curitiba.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)