Công viên Tanguá - Tanguá Park - Parana - Brazil

Rua Oswaldo Maciel, s/n - Pilarzinho, Curitiba - PR, 82130-310, Brazil

Công viên Tanguá - Tanguá Park - Parana - Brazil

Công viên Tangua là một quần thể công viên chính tại thành phố Curitiba, Brazil. Công viên nằm ở phía Bắc thành phố, giữa các khu phố Pilarzinho, Taboao và Rua Oswaldo Maciel. Tangua được thành lập ngày 23/10/1996 bởi thị trưởng Rafael Greca de Macedo. Trước đây, công viên Tangua từng là một nhà máy tái chế đổ nát trên một mỏ đá cổ rộng 23 hecta; sau này mới được cải tạo trở thành một công viên, đại diện cho dự án quy hoạch thành phố. Khu vực Poty Lazzarotto Garden mở cửa vào năm 1998 bởi Thị trưởng Cassio Taniguchi. Khu vực mang cái tên đó nhằm tưởng nhớ nghệ sĩ địa phương Napoleon Potyguara Lozzarotto - thợ làm đồ gốm kiêm nghệ sĩ vẽ tranh.


Công viên Tangua rộng 235.000 mét vuông, có hai tòa tháp nằm trên hồ nước, bao quanh khu quảng trường lớn và một đường hầm nhân tạo trong đá với tổng chiều dài 45 mét. Hai tòa tháp nằm cạnh hồ nước khiến công viên từ xa trông như một tường thành kiên cố nổi lên giữa mặt hồ. Công viên có khu bảo tồn rừng gần thượng nguồn của Rio Barigui và Araucaria. Thảm động vật ở đây khá phong phú bao gồm vịt cổ xanh, dơi, chồn hôi, họ thú có mai, cisqueiro, chi công, chim te te, Moorhen, Jacana, Pitangus Sulphuratus, parelheira, rắn nước, rắn boipeva, pit viper, thằn lằn Tegu,… Thảm thực vật có bromeliads, chi bách tán, quế, bugreiro, gỗ sồi, cây cà phê, óc chó, xá xị, Camboatá, thông hàng hải, Cauna, guacatunga, trinh nữ nhám,...

Vườn Poty Lazzarotto mang phong cách kiểu Pháp có đài quan sát cao 65m nằm giữa thảm cỏ. Khu vườn này có một chòi nghỉ, hồ nước và những luống hoa sặc sỡ.

Bao quanh công viên có rừng bản địa, thác nước và một đường mòn đi xe đạp. Tại đây có một số địa điểm vui chơi như quán bar, cửa hàng ăn uống, quà lưu niệm hay thuê xe đạp dạo.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)