Công viên Aves - Parque das Aves - Parana - Brazil

Rodovia das Cataratas, 12450, Foz do Iguacu - PR, 85855-750, Brazil

Công viên Aves - Parque das Aves - Parana - Brazil

Công viên Aves là công viên chim tư nhân lớn nhất châu Mỹ Latinh. Công viên được thành lập bởi gia đình Dennis Croukamp, khánh thành vào ngày 7 tháng 10 năm 1994, nằm gần vườn quốc gia Iguacu, Brazil.


Parque das Aves được thành lập như một trung tâm giải cứu và cứu hộ chim được quốc tế công nhận. Nguồn gốc cho sự ra đời của Aves bắt đầu từ một gia đình ở Tây Nam Phi, tại một thị trấn ven biển ở Namibia. Gia đình Croukamp được tặng một con vẹt nhỏ màu xám châu Phi, làm dấy lên tình yêu với các loài chim ở họ. Nhiều năm sau, gia đình chuyển đến Foz do Iguacu với mong muốn xây dựng một công viên chim. Sau khi nhận được tất cả giấy phép cần thiết và có được 16,5 ha rừng nhiệt đới cận nhiệt đới giữa sông Iguassu và đường cao tốc dẫn tới thác Iguassu, gia đình Croukamp bắt đầu cho loại bỏ khỏi đất hàng tấn rác thải tích tụ tại đây và trồng hàng trăm cây bản địa. Những con chim đầu tiên đến từ các khoản quyên góp hoặc nhập từ các vườn thú Brazil; động vật bị tịch thu được gửi từ Cơ quan môi trường Brazil IBAMA; các loài á nhiệt đới từ tất cả các châu lục đều được nhập khẩu. Vườm ươm bướm được tạo ra sau khi một người bạn của gia đình Croukamp đến Foz do Iguacu. Vợ chồng Dennis Croukamp với sự hỗ trợ từ bạn bè, các nhà thầu,.., cuối cùng đã khánh thành công viên vào năm 1994.

Tại đây bảo tồn 16,5 ha rừng mưa Đại Tây Dương và khoảng 143 loài khác nhau với số lượng lên đến 1320 con từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó có hơn 500 loài chim nhiệt đới, nhiều loài nằm trong danh sách nguy cơ tuyệt chủng, quý hiếm,… Khoảng 50% các loài chim đã được cứu thoát khỏi bị lạm dụng và buôn bán. Sứ mệnh chính của Vườn là trở thành một nơi tôn nghiêm dành cho những loài đó.

Công viên Aves có một lối mòn đi bộ gắn cờ dẫn thông qua rừng, đến khu vườn ươm rộng 630 mét vuông và cao 8 mét. Khu vực này được bao quanh bởi một thác nước, cây cầu cùng nhiều cây xanh. Đây là nơi trú ngụ và bảo tồn loài chim khác nhau như chim toucan, ibis đỏ, vẹt, quạ, hoét, cú,bướm vườn,… Công viên Aves cũng nổi tiếng với khu vườm ươm vẹt đuôi dài quy môn. Trong vườn ươm nhỏ là loài đến từ Đông Nam Á, Châu Đại Dương và châu Phi. Bên cạnh chim cũng có nhiều loài bướm và chim ruồi của Brazil, một vườn ươm các loài bò sát như cá sấu, trăn Nam Mỹ, thằn lằn,…

Công viên cũng phát triển các dự án bảo tồn và sinh sản của một số loài Xung quanh công viên có một số quán bar, cửa hàng lưu niệm, nhà hàng,…

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)