Quần thể đường trượt và đường đua Olympic - Sarajevo Olympic Bobsleigh and Luge Track - Sarajevo - Bosnia

Apelova Cesta, Sarajevo, Bosnia và Hercegovina, 71000

Quần thể đường trượt và đường đua Olympic - Sarajevo Olympic Bobsleigh and Luge Track - Sarajevo - Bosnia

Đường trượt lòng máng Sarajevo Olympic và đường đua xe trượt băng nằm ở núi Trebevic, nhìn ra thành phố Sarajevo, được xây cho thế vận hội mùa đông năm 1984. Khi thành phố Sarajevo đăng cai tổ chức thế vận hội mùa đông năm 1984, việc xây dựng đường trượt lòng máng và đường đua xe trượt băng được đề xuất. Đề xuất này được chấp thuận vào năm 1981, khởi công xây dựng vào ngày 1/6 cùng năm.


Khu tổ hợp đường đua này được thiết kế bởi kiến trúc sư Boreisa Bouchard. Công cuộc xây dựng hoàn thành vào tháng 9/1982 với tổng chi phí vào khoảng 563,209,000 YUD. Đường đua dài 1300 m, được chia làm 3 khu vực chính, phục vụ mục đích giải trí và các hoạt động huấn luyện. Giải đấu đầu tiên được tổ chức tại đường đua này đó là giải vô địch đua xe trượt lòng máng châu Âu vào năm 1983. Những giải đấu được tổ chức năm 1984 thu hút 20,000 khán giả xem đua xe trượt băng và 30,000 khán giả xem đua xe trượt lòng máng.

Sau thế vận hội mùa đông, nơi đây được dùng để tổ chức giải World Cup cho đến khi chiến tranh Yugoslav bắt đầu vào năm 1991 cùng với chiến tranh Bosnia. Cuộc vây hãm thành phố Sarajevo đã khiến đường đua bị hư hại nặng nề. Khi ấy, đây là nơi đặt pháo của lực lượng Xec-bi Bosnia. Dấu tích từ thời chiến vẫn còn lưu lại tới thời nay qua những lỗ châu mai và vết đạn.

Vào tháng 6/2014, cuộc tu sửa bắt đầu, bao gồm việc cắt cỏ dại, xóa các bức vẽ graffiti và phủ lớp sơn bảo vệ bên ngoài. Hiện tại, đường đua là nơi huấn luyện đua xe trượt băng mùa hè với nguồn tài trợ từ Liên đoàn trượt băng quốc tế và tổ chức các hoạt động khác.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)