Phố đi bộ Ferhadija - Ferhadija Pedestrian Street - Sarajevo - Bosnia

Đường Ferhadija, Sarajevo, Bosnia và Herzegovina, 71000

Phố đi bộ Ferhadija - Ferhadija Pedestrian Street - Sarajevo - Bosnia

Phố đi bộ Ferhadija là phố đi bộ dài nhất và nổi tiếng nhất trong thành phố Sarajevo, Bosnia với đa số các tòa nhà cao tầng nằm trên trục đường chính được xây dựng từ thời đế quốc Áo - Hung cai trị. Phố đi bộ Ferhadija được xây dựng từ thế kỉ 19. Với khu vực phía đông ngắn hơn, được xây dựng năm 1531, nơi có nhà thờ hồi giáo Gazi Husrev-beg. Phía tây dài hơn, xây dựng năm 1562, là nơi nhà thờ hồi giáo Ferhadija được xây dựng.


Người ta cho rằng con phố đi bộ và nhà thờ hồi giáo được đặt tên theo Ferhad Bey Vukovic-Desisalic, người con của dòng họ Vukovic-Desisalic - một dòng họ theo đạo Thiên chúa nắm nhiều quyền lực ở thời Trung cổ. Con phố mang tên Ferhadija cho đến năm 1928, sau khi sáp nhập vào đường Saraci thì được đổi tên thành phố Prijestolonasljednika Petra. Khi thành phố Sarajevo bị đóng chiếm trong suốt Thế chiến thứ 2, phố đi bộ quay trở lại với tên gọi Ferhadija và một lần nữa được đổi tên là Vase Miskina - đặt tên theo Vasco Miskin Crni - thư kí hội đồng khu vực của Đảng cộng sản Yugoslavia tại thành phố Sarajevo, trước và trong thế chiến thứ 2. Ông cũng được mệnh danh là vị anh hùng dân tộc. Năm 1993, phố đi bộ được đặt lại tên là Ferhadija.

Ngày nay, phố đi bộ Ferhadija là con phố hiện đại, sầm uất, tấp nập khách du lịch và người dân địa phương cả ngày lẫn đêm, trái ngược với hình ảnh thành phố Sarajevo cổ kính, với hàng loạt những cửa hàng thời trang, nhà hàng, quán cà phê,...

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)