Cầu Latin - Latin Bridge - Sarajevo - Bosnia

Obala Kulina Bana, Sarajevo, Bosnia và Herzegovina, 71000

Cầu Latin - Latin Bridge - Sarajevo - Bosnia

Cầu Latin là cây cầu của người Ottoman bắc qua sông Miljacka tại thành phố Sarajevo, Bosnia và Herzegovina. Đây là cây cầu lâu đời nhất trong số những cây cầu được bảo tồn tại thành phố Sarajevo. Cuộc điều tra dân số năm 1541 tại vùng Sanjak, Bosnia có đề cập tới cầu Latin tại đây, được xây dựng bởi người thợ làm đồ da tên là Huseein. Theo ghi chép có từ năm 1565, đá của cầu được xây bởi Ali Ajni-Beg. Một trận lũ lớn vào ngày 15/11/1791 đã làm cây cầu bị hư hại nghiêm trọng. Công cuộc xây dựng lại cầu lấy nguồn vốn từ một thương nhân người Sarajevo tên là Abdulah-aga Briga.


Cầu Latin có 4 nhịp cuốn, được chống đỡ bởi 3 cột lớn và kè, xây dựng bằng đá và thạch cao. Bởi có lưu lượng giao thông qua cầu rất lớn dưới thời cai trị của Đế quốc Áo - Hung, vỉa hè được xây thêm trên dầm chìa. Phía cuối đông của cây cầu là khu vực mà Thái tử Franz Ferdinand của Áo - người thừa kế ngai vàng của Đế quốc Áo - Hung - bị ám sát bởi Gavrilo Princip vào năm 1914. Đây chính là nguyên nhân châm ngòi Đại chiến thế giới lần 1. Giới quân phiệt Đức, Áo-Hung gây chiến tranh bằng cách đổ tội cho Vương quốc Serbia đứng sau vụ ám sát. Vào ngày 28/7/1914, chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ bằng sự tuyên chiến của đế quốc Áo-Hung. Cây cầu được đặt theo tên của vị anh hùng dân tộc Princip trong kỷ nguyên của người Nam tư (Yugoslavian era) và quay trở lại với tên Latin sau chiến tranh Yugoslav.

Một số địa điểm tham quan du lịch gần cầu Latin có thể kể đến: Bảo tàng Muzej Sarajevo, tòa thị chính của thành phố, nhà thờ hồi giáo , tòa nhà Despic, tháp đồng hồ Sarajevo cổ, quảng trường Bascarsija - nơi có đài phun nước Sebilj Brunnen,...

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)