Đài phun nước Sebilj Brunnen - Sebilj Fountain - Sarajevo - Bosnia

Quảng trường Bascarsija , Sarajevo, Bosnia và Herzegovina, 71000

Đài phun nước Sebilj Brunnen - Sebilj Fountain - Sarajevo - Bosnia

Đài phun nước Sebilj Brunnen là đài phun nước bằng gỗ với lối kiến trúc giả phong cách Ottoman, có hình dáng như ki-ốt, được xây dựng từ năm 1754, nằm ở trung tâm quảng trường Bascarsija tại thành phố Sarajevo.


Trong quá khứ, tại thành phố Sarajevo, có hàng trăm đài phun nước có hình dáng như ki-ốt, nhưng đài phun nước duy nhất còn tồn tại đến ngày nay là đài phun nước Sebilj Brunnen, trở thành một biểu tượng chính của thành phố. Nguồn gốc của kiểu đài phun nước này bắt nguồn từ bán đảo Ả rập và lối kiến trúc này được mang tới Bosnia và Herzegovina bởi người Ottoman. Năm 1852, đài phun nước được xây bởi Mehmed Pasha Kukavica bị cháy, và được xây dựng lại từ năm 1891, tại một vị trí cách đài phun nước ban đầu chừng vài mét.

Trước đây, thường có một nhân viên nhận lương từ chính phủ được chỉ định đứng trực tại đây, rót đầy bình nước và phát miễn phí cho những người khát. Trên thế giới cũng có một vài bản sao của đài phun nước Sebilj Brunnen như taị Belgrade, Serbia - do thành phố Sarajevo tài trợ; trong Nhà thờ Thánh Louis, bang Missouri nước Mỹ do cộng đồng người Bosnia tặng nhân dịp lễ mừng Nhà thờ Thánh Louis 250 năm tuổi, và tại Novi Pazar - cũng do thành phố Sarajevo tặng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)