Khu bảo tồn thiên nhiên Vrelo Bosne - Vrelo Bosne - Sarajevo - Bosnia

Ilidza, Sarajevo, Bosnia và Herzegovina, 71000

Khu bảo tồn thiên nhiên Vrelo Bosne - Vrelo Bosne - Sarajevo - Bosnia

Công viên Vrelo Bosne rộng 603 hecta, nằm ở chân núi Igman, nơi có một nhánh của dòng sông Bosna chảy qua, thuộc khu đô thị tự trị lliaza cách trung tâm thành phố Sarajevo 15 km.


Nước suối tại công viên trong đến độ có thể uống được. Công viên được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh và hồ nước, khiến cho nền nhiệt vào mùa hè tại đây luôn thấp hơn thành phố Sarajevo vài độ, vậy nên đây là một trong những địa điểm du lịch ưa thích của người dân Sarajevo trong suốt 100 năm qua. Du khách thường đi bộ tới công viên hoặc đi xe ngựa trên đoạn đường đại lộ kéo dài 3 km.

Trên đại lộ này còn có những tòa nhà truyền thống được xây dựng từ thời đế quốc Áo - Hung thống trị. Đường mòn và lối đi trong công viên rất phù hợp để đi dạo và đi xe đạp, ngắm cảnh suối và thác nước. Những quán cà phê và nhà hàng luôn sẵn có nhưng giờ mở cửa khác nhau tùy theo mùa. Vịt và thiên nga là những loài động vật điển hình tại nơi đây. Trong công viên có các hàng ghế dài để nghỉ ngơi, sân chơi dành cho trẻ em và một nhà hàng tại vị trí trung tâm công viên, có phục vụ món đặc sản là cá hồi sông.

Trong suốt cuộc chiến tranh Bosnia, công viên không được chăm sóc, duy trì và các cây xanh bị chặt đốn, lấy gỗ làm nhiên liệu đốt để sưởi ấm bởi người dân địa phương. Vào năm 2000, công viên được tu sửa, quay trở lại diện mạo vốn có nhờ vào sự góp sức của thanh niên địa phương, dẫn dắt bởi một tổ chức sinh thái quốc tế.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)