Thác Kravice - Kravice Falls - Mostar - Bosnia

Thung lũng Neretva, Mostar, Bosnia và Herzegovina, 88000

Thác Kravice - Kravice Falls - Mostar - Bosnia

Thác nước Kravice là một thác nước lớn trên dòng sông Trebizat, được xem như kì quan thiên nhiên của Bosnia vaf Hezergovinanằm tại vùng đất đá vôi của Herzegovina. Thác nước nằm cách phía nam thành phố Ljubuski 10 km về và cách phía nam thành phố Mostar 40 km. Thác nước Kravice có độ cao khoảng 25 m và bán kính của hồ nước dưới chân thác vào khoảng 120 m. Đây là địa điểm du lịch và bơi lội nổi tiếng, vào mùa hè, thác nước thường đón du khách đến từ các thành phố Mostar, Medjugorje và Dubrovnik.


Người ta tìm đến Mostar vì nơi đây sở hữu phong cảnh đẹp như các câu chuyện trong cổ tích Châu Âu, bình dị, yên bình nhưng lại rất thu hút. Dòng nước trên hồ dưới chân thác không chảy xiết và không đặc biệt nguy hiểm kể cả vào mùa xuân. Điều này khiến hồ bơi tự nhiên trở nên nổi tiếng bởi người dân địa phương dù nước luôn lạnh quanh năm. Với sự phần biêt chiều dài tổ quốc thì bốn mùa trong năm, con thác đêu mang vẻ đẹp riêng biệt.

Khu vực thác Kravice cũng có một quán cà phê nhỏ, một khu picnic và một khu cắm trại. Thời điểm tham quan tốt nhất tại đây đó là vào mùa xuân, khi mà thác nước ở đó tràn trề nhất và quang cảnh cây cối xung quanh chuyển sang màu xanh. Trong mùa du lịch cao điểm, rất nhiều nhà hàng của các vùng lân cận phục vụ các món nướng và các món cá đặc sản. Gần thác Kravice còn có một hang động nhỏ được tạo thành bởi đá vôi, một cối xay gió và một chiếc thuyền chèo. Du khách dạo quanh khu phố cổ có thể mua những món quà lưu niệm hay tham dự các lễ hội như: lễ hội âm nhạc Melodije Mostara, lễ hội mùa hè, lễ hội Street art,...

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 2
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)