Bảo tàng Groeningemuseum - Groeningemuseum Museum - Bruges - Bỉ

Số 12 Phố Dijver, Bruges, 8000

Bảo tàng Groeningemuseum - Groeningemuseum Museum - Bruges - Bỉ

Bảo tàng Groeninge sẽ cung cấp cho khách tham quan một cái nhìn tổng quát đa dạng về lịch sử nghệ thuật tạo hình của Bỉ. Mặc dù Flemish Primitives (một nhóm họa sĩ hoạt động đa phần tại khu vực phía Nam Hà Lan trong thời kì từ thế kỉ 15 đến đầu thế kỉ 16) là một xuất phát điểm cao, song du khách cũng có thể sẽ ngạc nhiên trước những tác phẩm tân cổ điển của thế kỷ 18 và thế kỷ 19, những kiệt tác của chủ nghĩa biểu hiện Flemish và nghệ thuật hiện đại sau chiến tranh.


Bảo tàng Groeninge nằm ở quận Groeninge, trên địa điểm cũ của Eekhoutabdij (Tu viện Eekhout), được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Joseph Viérin. Đến năm 1930, nơi này sở hữu nhiều bộ sưu tập các bức tranh của Bruges, sau đó đều bị phân tán. Từ năm 1995, một tòa nhà theo phong cách Tân Gothic ở bên cạnh, được xây dựng bởi kiến ​​trúc sư Jean-Baptiste Bethune, đã cung cấp thêm không gian cho bảo tàng. Tòa nhà của Viérin đã được tân trang lại hoàn toàn vào năm 2002 trong đó bao gồm cả khu vực chứa bộ sưu tập thường trực.

Bảo tàng Groeninge cung cấp một cái nhìn khái quát về lịch sử nghệ thuật thị giác của Bỉ, từ Jan van Eyck đến Heironymus Bosch, Jan Provoost và Marcel Broodthaers cùng một số các tác phẩm tuyệt nhất thế giới về nghệ thuật Flemish. Có nhiều thể loại bao gồm các tác phẩm nghệ thuật Flemish Primitives, nghệ thuật thời Phục hưng, Baroque, tân cổ điển, thực tế, biểu tượng, hiện đại, biểu hiện và nghệ thuật hiện đại sau chiến tranh. Được trưng bày ở đây gồm có Margareta van Eyck (1439) - một bức tranh thu nhỏ của vợ của họa sĩ van Eyck cùng Madonna, và Con với Canon George van der Paele. Có hai bản sao bức tranh của Rogier van der Weyden (399-1464); Bản khắc và bản vẽ của James Ensor (1860-1949); Cuộc tấn công của Rene Magritte; Chân dung của Adriaen Isenbrandt về Paulus de Nigro và Sự thanh thản của Paul Delvaux. Có những tác phẩm của Hugo van der Goes, Nicolaes Maes, Dirk Bouts, Fernand Khnopff và Gerard David. Hầu hết bộ sưu tập vĩnh cửu là các tác phẩm thuộc giai đoạn đầu của nghệ thuật Flemish nhưng cũng có những tác phẩm là của các họa sĩ thế kỷ 20 như Constant Permeke và Paul Delvaux. Danh tiếng quốc tế của Bảo tàng Groeninge không chỉ dừng lại ở bộ sưu tập thường trực đặc biệt mà còn ở cả những triển lãm tạm thời có uy tín thường xuyên được tổ chức ở đây.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)