Khu Begijnhof - Begijnhof - Bruges - Bỉ

Phố Wijngaardstraat, Bruges

Khu Begijnhof - Begijnhof - Bruges - Bỉ

Beguinage Ten Wijngaerde do Hoàng đế cai trị (Hà Lan: Prinselijk Begijnhof Ten Wijngaerde) là tu viện theo dòng tu Bê-ganh duy nhất được lưu giữ và bảo tồn tại thành phố Bruges của Bỉ. Hiện nay, không có nữ tu dòng Bê-ganh sống ở đó, nhưng từ năm 1927 nó hoạt động như một tu viện cho những người tu dòng thánh Bê-nê-đích, được thành lập bởi giáo sĩ Hoornaert. Cùng năm đó, các ngôi nhà ở phía Tây cũng được thay đổi hình dáng và mở rộng thành Đơn viện De Wijngaard, một tổ chức của các nữ tu dòng tu Bê-nê-đích.


Trước năm 1240, một cộng đồng phụ nữ sùng đạo đã định cư ở "de Wingarde" (tiếng Hà Lan cổ: vườn nho) tại phía Nam thành phố. Cái tên này chắc hẳn đang đề cập đến các đồng cỏ thấp. Những thành viên của cộng đồng này đã sống như nữ tu nhưng không có nguyện ước để có thể được tự do rời khỏi bất cứ lúc nào. Nhà tu Bê-ganh được thành lập vào khoảng năm 1244 bởi Margaret xứ Constantinople, sau khi bà xin phép Walter van Marvis, giám mục Tournai, di chuyển qua nhà nguyện lăng mộ trên Burg of Bruges tới Wijngaard. Năm 1245 nó được công nhận là một giáo xứ độc lập. Vào năm 1299, nhà tu được đặt dưới sự cai trị trực tiếp của nhà vua Philip the Fair và được gọi là "Beguinage do Hoàng đế cai trị".

Khu phức hợp bao gồm một nhà thờ theo dòng tu Bê-ganh, có phong cách Gothic và sở hữu khoảng ba mươi ngôi nhà sơn trắng từ cuối thế kỷ 16, 17 và 18. Thực tế tất cả những công trình kiến trúc này đều được xây dựng xung quanh một sân trung tâm. Lối vào từ cổng chính thông qua cầu đá ba vòm - cầu Wijngaard. Ở một khoang, du khách có thể thấy được hình ảnh Thánh Elizabeth của Hungary - người đã bảo trợ cho nhiều nữ tu dòng Bê-ganh. De Wijngaard cũng dành để tưởng niệm Saint Alexius. Cổng vào được xây dựng năm 1776 bởi người thợ nề thành thạo, Hendrik Bultynck. Tại đây con có một cổng thứ hai dẫn vào Nhà Sas, thông qua Cầu Sas.

Từ năm 1927 Beguinage trở thành một tu viện Bê-nê-đích và bầu không khí yên tĩnh vẫn được bảo tồn. Du khách thậm chí còn được yêu cầu khẽ giọng khi đến nơi này. Ngoài cộng đoàn nữ tu dòng Bê-nê-đích, ngôi nhà Beguine đầu tiên bên cạnh lối vào được trang bị như một bảo tàng và triển lãm bao gồm các bức tranh, đồ nội thất từ thế kỷ 17 và 18 cùng những thứ khác. Du khách cũng có thể tận hưởng những khu vườn yên bình. Một chuyến viếng thăm khu phức hợp tôn giáo sẽ giúp cho du khách có được cái nhìn thoáng qua về cuộc đời của các nữ tu dòng Bê-ganh.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)