Nhà hát Opera Hoàng gia Wallonia - Royal Opera of Wallonia - Liege - Bỉ

Place de l'Opera, Liege, 4000, Bỉ

Nhà hát Opera Hoàng gia Wallonia - Royal Opera of Wallonia - Liege - Bỉ

Nhà hát Opera Hoàng gia Wallonia mang phong cách tân cổ điển tráng lệ của thành phố Liege và cũng là một trong những nhà hát nổi tiếng nhất nước Bỉ.


Khi đến đây, du khách có thể tận hưởng một buổi tối thư giãn trong không gian nhạc cổ điển và văn hóa. Nơi này sở hữu một công ty opera nổi tiếng thường xuyên lưu diễn vòng quanh thế giới. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với bất kỳ du khách nào.

Mở cửa vào năm 1820, nhà hát được hình thành từ những vật liệu cũ từng được dùng để xây dựng một vài nhà thờ cổ trong thành phố. Hàng cột ở mặt tiền của tòa nhà được lấy từ nữ tu viện Chartreux trong khi những khu vực khác trong công trình lại được xây dựng từ những bộ phận của Nhà thờ lớn St. Lambert.

Chính quyền thành phố Liege đã cho Nhà hát Opera Hoàng gia Wallonia thuê nhà hát này kể từ khi công ty được thành lập vào năm 1967. Đây là một trong ba nhà hát opera lớn duy nhất ở Bỉ. Nhà hát đã trải qua công cuộc trùng tu tôn tạo quy mô lớn từ năm 2009 đến năm 2012. Ngày nay, du khách có thể thấy công nghệ âm thanh và ánh sáng được kết hợp hài hòa với kiến trúc lịch sử của tòa nhà.

Nhà hát Opera Hoàng gia Wallonia nổi tiếng là nơi thu hút nhóm nghệ sĩ biểu diễn hàng đầu đến từ các nước láng giềng như Pháp, Đức, Luxembourg và Hà Lan. Chương trình biểu diễn của nhóm nghệ sĩ này thường tập trung vào opera cổ điển từ thế kỷ 19, trong đó có tác phẩm của các nhà soạn nhạc như Puccini, Massenet và Verdi. Các vở opera của những nhà soạn nhạc thế kỷ 18, như Gluck, Grétry, Galuppi hoặc Cherubini cũng được biểu diễn thường xuyên ở đây.

Nhà hát cũng thường tổ chức không thu phí nhiều buổi chiếu phim, hòa nhạc, sự kiện và hội nghị opera không mang tính truyền thống. Vì vậy du khách nên tìm hiểu lịch diễn ra các sự kiện này trong thời gian ghé thăm. Các buổi trình diễn opera thường diễn ra vào buổi tối và đôi khi là vào buổi chiều.

Chuyến tham quan nhà hát sẽ hé mở cho du khách câu chuyện thú vị về lịch sử đa dạng ở đây. Nhà hát còn là một trong những nơi sở hữu thính phòng lớn nhất châu Âu với sức chứa của phòng chính lên tới hơn 1.000 người. Đừng quên chiêm ngưỡng những hình chạm khắc trang nhã nằm dọc khu chỗ ngồi và những bức bích họa tuyệt đẹp trang trí trên trần nhà.

Ngoài ra, du khách có thể tham gia những chuyến tham quan do Trung tâm Thông tin Du khách Thành phố Liege tổ chức trong suốt cả năm.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)