Công viên Cinquantenaire - Cinquantenaire Park - Brussel - Bỉ

Avenue de la Renaissance, Brussels 1000, Bỉ

Công viên Cinquantenaire - Cinquantenaire Park - Brussel - Bỉ

Công viên Parc du Cinquantenaire là một địa danh du lịch nổi tiếng ở Bỉ, tại đây có cổng Khải Hoàn Môn là biểu tượng của đất nước này. Đến với Cinquantenaire, mở ra trước mắt du khách sẽ là một màu xanh mát mắt với không khí trong lành, yên tĩnh. Đây là một không gian thư giãn lý tưởng trong lòng thủ đô sầm uất để đắm mình cùng thiên nhiên. Đứng đầu trong danh sách những điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách, nhưng Parc du Cinquantenaire vẫn giữ được nét thanh bình, tĩnh lặng.


Đến với công viên được mệnh danh là đẹp nhất trong nước này, ngoài việc hoà mình với những bãi cỏ xanh mát rộng mênh mông, du khách còn được tìm hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hoá của người dân Bỉ. Công viên Cinquantenaire trải rộng trên diện tích 30 hecta, được xây dựng vào triều đại của vua Leopold II để đánh dấu 50 năm độc lập của Vương quốc Bỉ. Chiếc cổng vòm tráng lệ của công viên vươn cao nhưng vẫn nổi rõ những nét chạm khắc mềm mại, thu hút bước chân của khách tham quan cả trong và ngoài nước. Cánh phía Nam của công viên là bảo tàng Autoworld, một trong những bảo tàng xe hơi lớn nhất Châu Âu. Cùng khu vực này là Bảo tàng Nghệ thuật Cinquantenaire. Cánh phía Bắc của công viên là Bảo tàng Quân đội Hoàng gia, nơi trưng bày hình ảnh, tư liệu và hiện vật kể lại hành trình lịch sử chiến đấu và phát triển của quân đội Bỉ.

Ngoài ra, du khách cũng có thể thư giãn và tản bộ qua những con đường rợp bóng mát, líu lo tiếng chim hót và hưởng thụ không gian thanh bình, trong lành của công viên. Bảo tàng Magritte là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất nước Bỉ, luôn nằm trong danh sách những công trình nghệ thuật mà bất cứ ai đến du lịch Bỉ đều phải ghé thăm một lần. Bên trong bảo tàng không chỉ trưng bày những tác phẩm đặc sắc của nghệ sĩ đa tài René Magritte lừng danh mà còn có hơn 200 tác phẩm, bao gồm: sơn dầu trên vải bạt, sản phẩm màu chì, màu bột, điêu khắc và tô vẽ cũng như các bản phổ nhạc, áp phích quảng cáo, nhiều bức ảnh cổ hay những thước phim do chính Magritte trực tiếp chỉ đạo.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)