Bảo tàng Truyện tranh Bỉ - Belgian Comic Strip Center - Brussel - Bỉ

Số 20 Phố Sables, Brussels, 1000

Bảo tàng Truyện tranh Bỉ - Belgian Comic Strip Center - Brussel - Bỉ

Bảo tàng Truyện tranh Bỉ nằm trong tòa nhà tân nghệ thuật Les Magasins Waucquez, nơi từng là một cửa hàng bách hóa lịch sử được xây dựng vào năm 1906 và thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Bỉ Victor Horta. Nước Bỉ có liên quan chặt chẽ với nghệ thuật truyện tranh. Đất nước này thậm chí còn là nơi tập trung đông nhất của các họa sĩ truyện tranh trên thế giới. Trung tâm ghi lại lịch sử truyện tranh Bỉ nhưng cũng bao gồm cả các truyện tranh bằng tiếng Anh, Pháp và Hà Lan. Tất cả các loại truyện tranh đều được trưng bày bao gồm cả truyện tranh gốc, tranh minh họa, những bức tranh hài hước và các phần từ các bộ nổi tiếng. Bảo tàng truyện tranh Bỉ tập hợp đầy đủ các phong cách truyện tranh, từ những bộ phim dành cho trẻ em cho đến các dải phim hoạt hình chính trị, khoa học viễn tưởng, phương Tây (Lucky Luke) và tội phạm.


Ở tầng trệt của viện bảo tàng có thể tìm thấy một nhà hàng, một phòng dành cho Victor Horta, một cửa hiệu truyện tranh tên là "Slumberland" được đặt theo Little Nemo ở Slumberland, một thư viện với phòng đọc sách và trung tâm nghiên cứu. Tầng 1 có phòng họp, phòng chứa các trang truyện tranh gốc của nhiều nghệ sĩ khác nhau và phòng dành riêng cho hoạt hình, đặc biệt là ngành công nghiệp phim hoạt hình của Bỉ, như Belvision.

Tầng 2 có triển lãm thường trực về lịch sử theo trình tự thời gian ở Bỉ được gọi là "Bảo tàng tưởng tượng". Triển lãm bắt đầu với Hergé và kết thúc với Peyo, bao gồm những người tiên phong của truyện tranh Bỉ từ năm 1929 đến năm 1958 và tập trung đặc biệt vào tạp chí Spirou và Tintin. Mỗi nghệ sĩ có một phòng dành riêng cho công việc của mình với thiết kế vui tươi.

Người hùng của trung tâm là nhân vật truyện tranh nổi tiếng nhất của Bỉ - Tintin. Những cuộc phiêu lưu của Tintin được tạo ra bởi Herge (Georges Remi 1907-1983) và xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1929. Câu chuyện tiếp tục xuất hiện trên tờ Le Soir của Bỉ sau đó trở thành truyện tranh với loạt 24 cuốn sách. Nó cũng đã được chuyển thể thành bộ phim phù hợp với chương trình T.V. và thậm chí được tái hiện cả trên sân khấu. Các triển lãm vĩnh viễn của Trung tâm Truyện tranh bao gồm: Phát minh truyện tranh; Nghệ thuật truyện tranh; Kho lưu trữ của Horta và Waecquez bao gồm lịch sử của tòa nhà bảo tàng; Thính phòng Pieter De Poortere; Khu vực Herge dành cho Tintin và người sáng tạo của cậu; cuối cùng là Triển lãm Peyo dành cho việc tạo ra các Xì trum, trong đó bao gồm một ngôi làng Xì trum 3D. Các nhân vật hoạt hình được yêu thích khác bao gồm Xì trum, Bob và Bobette, Blake và Mortimer, Willy và Wanda, Marsupilami và Spirou.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)