Công viên Brussels - Brussels Park - Brussel - Bỉ

Brussels, 1000

Công viên Brussels - Brussels Park - Brussel - Bỉ

Parc de Bruxelles (tiếng Pháp) hay Công viên Brussels là công viên đô thị lớn nhất ở trung tâm Brussels. Khu vực của công viên có hình dạng chữ nhật, rộng 13,1 ha (32 mẫu Anh). Nó được bao quanh bởi Cung điện Hoàng gia Brussels, toà nhà quốc hội Bỉ và Đại sứ quán Hoa Kỳ. Vào mùa hè, các bữa tiệc tự do được tổ chức mỗi cuối tuần ở trung tâm của công viên này.


Công viên được tạo ra từ năm 1776 đến năm 1783 trên khu vườn của cung điện Coudenberg cũ, được thiết kế bởi Gilles-Barnabé Guimard và Joachim Zinner theo kiểu hình học tân cổ điển. Lối vào chính của công viên nằm ở phía Bắc, đối diện với toà nhà Quốc hội Bỉ. Tại đây có một đại lộ dẫn đến ao chính, từ đó lại có ba con đường khác cung cấp góc nhìn tới ba địa điểm quan trọng tại Brussels: Cung điện Công lý, Cung điện Hoàng gia và Place du Trône (Troonplein). Công viên được bao quanh bởi cây vôi và hàng rào tưởng niệm do Tilman-Francois Suys thiết kế; đồng thời cũng đã được cải tạo gần đây, trong khoảng từ năm 2000 đến năm 2002.

Công viên Brussels là nơi có nhiều tòa nhà công cộng và di tích, ví dụ như: nhà hát Royal du Parc (Hà Lan: Parktheater), Vauxhall, ao chính (được xây dựng năm 1855), ao tám cạnh (được xây dựng năm 1780) cùng một số tác phẩm điêu khắc và đài phun nước được tạo ra bởi các nhà điêu khắc (bao gồm Laurent Delvaux, Gilles-Lambert Godecharle, Jean-Michel Folon và Thomas Vincotte).

Được xây dựng năm 1782 theo kế hoạch của kiến ​​trúc sư Louis Montoyer, nhà hát Royal du Parc đầu tiên là một phần của Nhà hát La Monnaie. Anh em Alexandre và Herman Bultos đã khai thác hai rạp cùng một lúc, trong đó Parc dùng cho các vở kịch do các diễn viên trẻ tuổi thể hiện và các vở diễn giống như trường kịch ở La Monnaie. Nơi này đã bị đóng cửa vào năm 1807 bởi đạo luật Napoléon về các nhà hát, nhưng sau đó được mở lại vào năm 1814 và đồng thời bị một công ty Anh chiếm đóng trong một năm, tiếp đến là một công ty của Hà Lan trong vài tháng.

Từ năm 1819, thành phố Brussels - chủ sở hữu của hai "nhà hát Hoàng gia", đã trao quyền cho lần lượt các vị giám đốc của nhà hát. Tiết mục của các nghệ sĩ cũng vẫn giống nhau nhưng lại khác biệt với Théâtre du Parc (chuyên về hài kịch) và Théatre de boulevard.

Từ năm 1850 đến năm 1854, Parc tổ chức các chương trình của Hà Lan, sau đó chuyên về operetta và opéra-comique, cuối cùng là chuyên về hài kịch từ những năm 1869. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, cả hai nhà hát đã bị trưng dụng, Parc đã trở thành nhà hát cho quân đội Đức sau đó trở lại là nhà hát tiếng Pháp vào năm 1919. Nhà hát cũng đã đưa vào các tác phẩm cổ điển do các diễn viên Bỉ biểu diễn. Giám đốc hiện tại của nhà hát là Thierry Debroux.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)