Cung điện Hoàng gia - Place Royale - Brussel - Bỉ

Số 16 Phố Brederode, Brussels, 1000

Cung điện Hoàng gia - Place Royale - Brussel - Bỉ

Cung điện Hoàng gia là nơi cư ngụ chính thức của hoàng gia Bỉ, hiện đang được sử dụng cho các cuộc tiếp đón chính thức trong những chuyến thăm viếng của Ngoại trưởng nước ngoài. Ngoài ra, đây còn là nơi đặt văn phòng của vua và hoàng hậu, toà án Grand Marshall, thủ trưởng nội các của nhà vua, chỉ huy quân đội của hoàng gia và các phòng tiểu bang. Các hoàng thân thực sự cư trú tại Cung điện Hoàng gia Laeken ở ngoại ô thành phố.


Ở phía trước của cung điện là Công viên Hoàng gia xinh đẹp và đối diện là tòa nhà Quốc hội ở phía bên kia của công viên. Cung điện đã từng là một phần của khu phức hợp Cung điện Coudenberg có từ thời Trung Cổ.

Mặt tiền hiện nay có từ năm 1900 và các phần còn lại của cung điện ngày nay được xây dựng vào thế kỷ 18. Du khách sẽ có dịp khám phá những căn phòng được trang trí cầu kỳ trong tòa kiến trúc đặc sắc được khởi xướng xây dựng bởi Vua Leopold II. Vua Leopold II cho rằng cung điện quá nhỏ bé so với tầm vóc vĩ đại của mình, nên ngài đã cho sửa sang lại mặt ngoài của cung điện. Kiến trúc mới bổ sung những pho tượng mô tả các ngành công nghiệp, nông nghiệp và thêm một công viên nhỏ trước cung điện. Công viên này là địa điểm lý tưởng nhất để có thể chụp toàn cảnh cung điện từ xa.

Cung điện còn là địa điểm thể hiện bốn tác phẩm nghệ thuật đương đại nổi tiếng. Một trong số đó là Heaven of Delight - một tác phẩm phi thường của Jan Fabre. Nghệ nhân này đã cho gắn hàng triệu con bọ cánh cứng làm bằng ngọc Thái Lan lên trần phòng gương (Salon des Glaces) trong cung điện, tạo nên một kiệt tác vô cùng ấn tượng. Hội trường dẫn đến văn phòng của nhà vua trưng bày một loạt 7 bức tranh đơn sắc của Marthe Wery. Những bức chân dung của Nhà Vua Albert II và Nữ hoàng Paola - tác phẩm của hoạ sĩ Dirk Braeckman, được trưng bày trong các phòng quanh cầu thang gác của cung điện. Trong khi đó, tác phẩm Royal Palace Flowers của Patrick Corillon là 11 chậu vàng ở phòng đế chế, mỗi chậu hoa chứa một loại đất từ các tỉnh khác nhau trên đất Bỉ đồng thời cũng trồng chính loài hoa phát triển tại vùng đất ấy.

Các gian phòng đáng chú ý trong cung điện bao gồm: phòng Goya-nơi treo những tấm thảm thêu Tây Ban Nha quý giá; phòng Trắng nhỏ là một món quà cưới cho Nữ hoàng Louise-Marie và Vua Leopold I; phòng Bình hoa (Vase Room) được xây dựng vào đầu những năm 1800 với và được trang trí từ những năm 1930; phòng Trắng lớn với đồ nội thất Empire; phòng Âm nhạc; phòng Ngai vàng; phòng đại sảnh với bức tranh tường trần của Leon-Charles Cardon; phòng gương; phòng Xanh dương và phòng của các thống chế.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)