Quảng trường Trung tâm Grand Place - Grand Place - Brussel - Bỉ

Brussels, 1000

Quảng trường Trung tâm Grand Place - Grand Place - Brussel - Bỉ

Quảng trường trung tâm Grand Place là một trong số các địa điểm tham quan du lịch quan trọng nhất tại Brussels. Quảng trường nằm ở vùng trung tâm thành phố, nơi có những toà nhà mang vẻ đẹp tuyệt hảo. Hai trong số các tòa nhà lớn xung quanh khu vực này là toà nhà thị chính thành phố và tòa nhà Breadhouse. Từ năm 1998, quảng trường Grand Place đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.


Quảng trường trung tâm Grand Place là một phần không thể tách rời của cảnh quan thành phố Brussels trong nhiều thế kỷ. Những ghi chép tư liệu đầu tiên về công trình kiến trúc này có kể từ thế kỷ 12. Quảng trường trung tâm tuyệt vời này thể hiện sự pha trộn phong phú giữa phong cách kiến ​​trúc và nghệ thuật thông qua các tòa nhà và công trình của nó.

Có rất nhiều nơi để tham quan khi du khách đến Grand Place ở Brussels. Rất nhiều sự kiện lịch sử liên quan đến quảng trường, trong đó bao gồm cả sự kiện tích cực như khu vực mua sắm hấp dẫn, hay sự kiện tiêu cực như cảnh hành hình và thiêu sống phù thủy trong các thế kỷ trước đó. Nếu muốn tìm hiểu về Brussels từ thời xa xưa, thì đây chính là một nơi du khách không thể không tìm đến. Hãy tham quan tòa thị chính - một trong những địa danh nổi tiếng nhất của quảng trường trung tâm, và ghé thăm tháp chuông tuyệt vời tại đây. Hay du khách có thể ghé vào một trong những quán cà phê để thưởng thức một số món ăn thú vị và tận hưởng khoảng thời gian thư giãn. Các chuyến thăm quan vào buổi tối có thể cho chúng ta chứng kiến khung cảnh được chiếu sáng vô cùng đẹp mắt. Nếu đến nơi đây vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu, du khách sẽ có thể tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh chợ hoa tuyệt vời.

Mỗi hai năm vào tháng tám, một tấm thảm hoa "khổng lồ" có kích thước 24 x 77 mét (79 by 253 ft), với tổng diện tích là 1.800 mét vuông (19.000 sq ft), sẽ được dựng lên tại quảng trường trung tâm trong vài ngày. Trong đó có một triệu cây thu hải đường đầy màu sắc được thiết kế theo mô hình. Thảm hoa đầu tiên được thực hiện vào năm 1971. Truyền thống đó đã được tiếp nối bởi sự nổi tiếng thu hút đến hàng triệu lượt khách tới Brussels trong thời điểm đó.

Sự kiện tại Grand Place bao gồm các buổi hòa nhạc, đám rước Meyboom và Omnegang hay trang trí cây thông Noel trong mùa Giáng sinh. Ngoài ra còn có một số sự kiện khác được lên lịch trong năm bao gồm liên hoan bia cuối tuần (Belgium Beer Weekend), hay các sự kiện thể thao, v.v...

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)