Bảo tàng Máy đánh chữ - Typewriter Museum - Wattens - Áo

Andrä-Angerer-Gasse, Wattens 6112, Áo

Bảo tàng Máy đánh chữ - Typewriter Museum - Wattens - Áo

Bảo tàng máy đánh chữ (Typewriter Museum) tại Wattens là một bảo tàng hiện đại nói về sự phát triển của máy đánh chữ và chữ viết trong lịch sử nhân loại. Bảo tàng sở hữu hơn 500 đầu máy đánh chữ được phục hồi và bộ sưu tập máy móc cơ khí Jörg Thien. Bảo tàng cung cấp cho du khách một cái nhìn toàn diện về những chiếc máy này, cách sử dụng, cách bố trí văn bản và nghệ thuật viết. Bảo tàng được khai trương vào năm 2002 bởi Hiệp hội các Nhà giáo dục Công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của thành phố Wattens.


Lịch sử phát triển của máy đánh chữ bắt đầu từ năm 1714. Một kỹ sư người Anh tên Henry Mill đã được cấp bằng sáng chế cho chiếc máy đánh chữ đầu tiên. Sau đó, vào nửa sau của thế kỷ 18, Friedrich von Knaus đã chế tạo một số loại pantograph, người thợ đồng hồ Thụy Sĩ Pierre đã xây dựng chữ ký (androids) và thợ cơ khí Wolfgang von Kempelen xây dựng một máy đánh chữ dành cho người mù. Thợ mộc Peter Mitterhofer từ Partschins gần Merano đã chế tạo ra chiếc đầu tiên vào năm 1864. Các mô hình của ông được làm bằng gỗ, một miếng da và dây kim loại. Vào thời điểm đó, không ai nhận ra tầm quan trọng của sáng chế này, vì vậy các máy này không được sản xuất theo tiêu chuẩn.

Tại bảo tàng, các máy đánh chữ được trưng bày trong ba gian phòng. Một trong số các tác phẩm đáng chú ý là máy đãnh chữ bằng gỗ của Peter Mitterhofer được chế tạo từ năm 1868. Máy đánh chữ đầu tiên được cho là đã được phát minh tại phía Nam Tyrolean. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày một số máy đánh chữ điện tử của ngày nay, máy móc đặc biệt như máy dánh chữ Braille, teletypievers và scramblers.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)