Vườn Schonbrunner - Schonbrunner Gardens - Vienna - Áo

Maxingstrasse 13b, 1130 Wien, Áo

Vườn Schonbrunner - Schonbrunner Gardens - Vienna - Áo

Công viên tại Cung điện Schönbrunn đã được mở cửa cho công chúng thăm quan vào khoảng năm 1779 và từ đó đã tạo ra một địa điểm giải trí phổ biến cho người dân Viên cũng như là một trung tâm về văn hoá và lịch sử cho du khách quốc tế. Vườn Schonbrunner đã được liệt kê vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO vào năm 1996.


Lịch sử của Schönbrunn và các tòa nhà trước nó đều bắt nguồn từ thời Trung cổ. Toàn bộ di sản được mang tên 'Katterburg' từ đầu thế kỷ thứ 14 và thuộc về dinh thự của tu viện ở Klosterneuburg. Nơi đây có một nhà máy sản xuất ngô cùng với một trang trại và vườn nho.

Trong khi Maria Theresa ra lệnh về việc xây dựng lại và tu bổ kiến trúc cung điện, thì Hoàng đế Franz I Stephan Lorraine cùng với nhóm nghệ sĩ Lotharingian thân cận lại thích thú tập trung vào việc thiết kế các khu vườn. Dưới thời của Maria Theresa, khu vườn đã được mở rộng và kết nối bằng một hệ thống các con đường mới, các lối đi giao thoa, cũng như hai con đường chéo chính gặp nhau ở trục trung tâm của cung điện. Khu vực lớn nhất ở phía trước mặt tiền sảnh phía Nam của cung điện, trong bức tranh của Bernardo Bellotto (năm 1760), đã bị bồn hoa lớn chiếm phần lớn diện tích với cấu trúc đối xứng chặt chẽ. Năm 1753 Hoàng đế Franz Stephan, người có một sự quan tâm sâu sắc cho lịch sử tự nhiên, đã dựng nên Vườn Bách thảo Hà Lan nằm ở phía Tây của công viên, về phía làng Hietzing. Dự án hoàn thành vào năm 1780, năm cuối cùng của cuộc đời Maria Theresa. Một năm trước đó ( năm 1979), công viên - ngoại trừ Vườn Privy, đã được mở cửa cho công chúng tham quan. Vào thế kỷ 19, các khu vườn ở phía Tây được thiết kế theo phong cách Anh và vẫn giữ phong cách thiết kế làm vườn cho tới ngày nay.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)