Công viên Wiener Prater - Wiener Prater - Vienna - Áo

Prater 9, Wien, Áo

Công viên Wiener Prater - Wiener Prater - Vienna - Áo

Wiener Prater là công viên vui chơi lớn tại quận 2 của Viên (Leopoldstadt). Đây không phải là công viên giải trí lâu đời nhất trên thế giới nhưng Wiener Prater bao gồm nhiều khu vui chơi hơn các công viên khác. Prater được biết đến lần đầu tiên trong một tài liệu vào năm 1162 dưới triều đại của vua Friedrich I. Vào năm 1766, hoàng đế Josef II đã tặng khu vực này cho người dân Viên. Từ đó Prater đã được mở cửa cho tất cả mọi người. Sau đó, các rạp chiếu phim, quán cà phê và những trò chơi giải trí được bổ sung trong công viên.


Nổi bật trong công viên là một bánh xe khổng lồ được xây dựng vào năm 1897. Hình ảnh của nó có thể được nhìn thấy từ một khoảng cách khá xa. Các thú giải trí khác ở công viên bao gồm carousel, gương và cabin trên bãi cỏ, ngôi nhà ma quái và tàu lượn siêu tốc. Các hội chợ mang đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực đặc trưng của Viên. Nơi đây nổi tiếng với Schweinestelze Viên và Lángos - đặc sản bột nấm mốc đặc trưng của ẩm thực Hungary, thường được ăn với nhiều nước tỏi trong khi đi bộ.

Prater cũng bao gồm các công viên thành phố liền kề, là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Trước đây Aulandschaft là một địa điểm săn bắn phổ biến cho gia đình Habsburg, nhưng ngày nay là những đồng cỏ và bụi rậm dày trên đại lộ, kéo dài từ Pratertern tới Lusthaus.

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của Prater là hạt dẻ nâu. Khi vào tháng 5, hoa trên cây đều nở và bao phủ một màu hồng, du khách có thể bắt gặp cư dân địa phương đi bộ, xe đạp cũng như người chạy bộ và trẻ em tập thể dục dụng cụ trên sân chơi tại các sân cát.

Vào mùa đông, bãi cỏ Jesuit ở Prater của Viên trở thành một sân chơi lớn. Một hệ thống làm tuyết cung cấp đủ vật liệu cho một sân trượt tuyết. Cách đó không xa còn có ngọn đồi trượt, có nguồn gốc từ tàn tích của những căn nhà bị đánh bom của Thế chiến thứ hai.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)