Nhà hát Burgtheater - Burgtheater - Vienna - Áo

Universitätsring 2, 1010 Wien, Áo

Nhà hát Burgtheater - Burgtheater - Vienna - Áo

Nhà hát Burgtheater là một trong những sân khấu lớn nhất trên thế giới. Cổng của sân khấu rộng 12 mét; sân khấu chính rộng 28,5 mét, sâu 23 mét và cao 28 mét.


Burgtheater là một rạp kịch cổ điển được thành lập vào năm 1776. Sự đa dạng của chương trình đòi hỏi phải có sự nỗ lực hậu cần lớn. Vào buổi sáng, các nhân viên sân khấu tháo dỡ buổi biểu diễn của đêm trước và chuẩn bị cho buổi diễn tập cho buổi ra mắt tiếp theo. Vào buổi chiều, sân khấu được thiết lập cho buổi biểu diễn vào buổi tối. Năm 1794, nhà hát được đổi tên thành K.K. Hoftheater nächst der Burg. Sau 130 năm hoạt động, nhà hát mới của công ty được thiết kế bởi Gottfried Semper và Karl Hasenauer đã được mở cửa trên đại lộ Ringstraße vào ngày 14 tháng 10 năm 1888, sau 14 năm xây dựng. Cuối Thế chiến thứ hai, Burgtheater đã bị phá hủy nặng nề bởi cuộc đánh bom và bởi một ngọn lửa không rõ nguồn gốc. Công ty sở hữu nhà hát đã phải tạm thời hoạt động tại Etablissement Ronacher, một rạp hát đa chức năng.

Vào năm 1888, công nghệ sân khấu đã được đổi mới và hiện đại hóa. Quá trình tái thiết sau Chiến tranh thế giới thứ hai đã được hoàn thành vào năm 1955. Thiết bị sân khấu đã được lắp đặt vẫn còn là một cuộc cách mạng cho đến ngày nay. Sân khấu quay vòng bao gồm một xi lanh quay (cao 15 mét, đường kính 21 mét) và bốn thang nâng thủy lực. Với sự trợ giúp của các chi tiết kỹ thuật này, khung cảnh có thể được thay đổi trong vòng 40 giây. Đây là hệ thống đầu tiên có bảng điều khiển tự động trên máy tính lớn nhất ở Châu Âu.

Thính phòng Burgtheater có 1.111 chỗ ngồi, 85 chỗ đứng và 12 chỗ dành cho khách khuyết tật. Ngoài các sân khấu nghệ thuật, nhà hát Burgtheater giữ một vị trí nhất định trong kiến trúc và thiết kế nội thất của thế kỷ 19 ở Viên. Hai cầu thang được thiết kế bởi Gustav Klimt (anh trai của Ernst Klimt) và người bạn đồng hành Franz Matsch cũng như tiền sảnh chính và nhiều bức tượng toàn thân, nửa thân và tranh vẽ của các nhà văn và diễn viên nổi tiếng đều có thể được du khách chiêm ngưỡng trong chuyến tham quan.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)