Chợ Naschmarkt - Naschmarkt - Vienna - Áo

1060 Wien, Áo

Chợ Naschmarkt - Naschmarkt - Vienna - Áo

Naschmarkt là khu chợ phổ biến nhất của Viên, nằm ở Wienzeile trên sông Viên, dài khoảng 1,5 km. Naschmarkt đã tồn tại từ thế kỷ 16. Từ năm 1793 trở đi, tất cả trái cây và rau quả mang về Viên với xe đẩy đã được bán ở đó, trong khi hàng hoá đến Danube được bán ở nơi khác. Ngày nay, người ta có thể mua trái cây và rau tươi từ khắp nơi trên thế giới, các loại thảo mộc kỳ lạ, pho mát, các món bánh nướng, thịt, và hải sản. Nhiều nhà hàng nhỏ bán sushi, kebab, hải sản, thực phẩm truyền thống của Viên và có các quầy hàng quần áo và phụ kiện. Từ năm 1977, chợ mở rộng dọc theo Wienzeile đến một khu vực lân cận.


Naschmarkt là chợ thực phẩm ở Viên cho dân địa phương cũng như khách du lịch. Naschmarkt rộng 2.315 ha và là chợ ở đô thị lớn nhất ở Viên, dài hơn nửa km với hơn 100 gian hàng cố định. Nơi đây được tất cả mọi người coi như là một nét văn hoá của người Áo. Chợ đã hoạt động hàng trăm năm nay, từ năm 1780 khi nó chỉ là một chợ của nông dân chăn nuôi bò sữa để kinh doanh sữa và các sản phẩm sữa khác, bây giờ đã có thêm các nhà hàng ăn uống và quán ăn vỉa hè.

Ban đầu chợ được đặt tên là Kärntnertormarkt bởi chiếc cầu gần đó được gọi là Kärntnertorbrücke (hiện nay có tên gọi Elisabethbrücke). Đây là chợ trái cây và rau quả chính thức cho hàng nhập khẩu nhưng không đi dọc Kênh Donaukanal. Khi thành phố có con sông thứ hai hơn 100 năm trước, nó đã ở trên quảng trường rộng dài cạnh con sông.

Hơn 100 gian hàng được xây dựng theo tiêu chuẩn dọc theo con phố của chợ. Vào những năm 1980 chợ đã được hiện đại hóa nhưng nhiều tòa nhà truyền thống vẫn được giữ lại.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)