Thư viện Quốc gia Áo - Oesterreichische Nationalbibliothek - Vienna - Áo

Josefsplatz 1, 1015 Vienna, Áo

Thư viện Quốc gia Áo - Oesterreichische Nationalbibliothek - Vienna - Áo

Thư viện Quốc gia Áo là thư viện lớn nhất Áo, thuộc Cung điện Hofburg, gồm bốn viện bảo tàng ;ưu trữ hơn 11,8 triệu cuốn sách và đồ tạo tác. Từ năm 2005, một số bộ sưu tập với kiến trúc Ba Rốc của Palais Mollard-Clary đã được bổ sung. Được thành lập bởi Habsburg, thư viện ban đầu được gọi là Hof-Bibliothek, tên của nơi đây đã được đổi thành tên hiện tại từ năm 1920. Nguồn gốc lịch sử của Thư viện Quốc gia Áo bắt đầu từ cuối thời Trung Cổ. Cuốn sách đầu tiên và lâu đời nhất từ năm 1368 vẫn có thể được tìm thấy trong thư viện ngày nay, đó là bản viết tay cuốn sách Phúc âm của Johannes von Troppau.


Vào năm 1575, Thư viện Quốc gia Áo là một tổ chức độc lập bắt đầu bằng việc chính thức bổ nhiệm của Trưởng ban đầu tiên của Thư viện Hoàng gia. Hoàng đế Maximilian II đã chỉ định Hugo Blotius, một học giả Hà Lan là thủ thư chính thức đầu tiên của thư viện quốc gia. Khi ông đảm nhiệm vị trí của mình, thư viện nằm trong một căn phòng trong tu viện Minorite gần lâu đài và có khoảng 9.000 cuốn sách và bản thảo được cất trong tủ.

Năm 1920, Thư viện Tòa án của Đế chế Habsburg đã trở thành "Thư viện Quốc gia". Sau khi kết thúc Thế chiến thứ hai và cùng với sự phát triển chính trị-xã hội của đất nước, Thư viện Quốc gia Áo trở thành một biểu tượng của Cộng hòa Áo và đóng góp vào bản sắc văn hoá của đất nước. Bắt đầu từ trung tâm lịch sử ở Josefsplatz, thư viện dần dần được mở rộng mặt bằng. Năm 1966, thư viện bắt đầu chiếm một phần lớn của Neue Hofburg, và Phòng Đọc chính trên Heldenplatz đã được mở cửa. Với việc mở lưu trữ sách dưới Burggarten vào năm 1992, thư viện đã có không chỉ các khu vực lưu trữ lớn mà còn là một khu vực để sử dụng các phương tiện truyền thông mới trên tầng cao nhất.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)